Trách nhiệm xử lý đơn hàng và vận chuyển sản phẩm đến khách hàng do congtyphapquang.com đảm nhận và phụ thuộc vào hình thức thanh toán và vận chuyển cho các sản phẩm mà khách hàng khai báo khi tạo đơn hàng.

Công ty sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo khách hàng nhận được hàng hóa đúng như đã đặt mua trong thời gian giao hàng như cam kết. Trường hợp hàng hóa bị lỗi, hư hại trong quá trình vận chuyển, công ty sẽ chấp nhận việc đổi hàng mới cho khách.

Trong trường hợp khách hàng tự ý hủy đơn hàng hoặc đơn hàng hoàn thành nhưng không giao cho khách hàng được vì lý do thông tin liên lạc không chính xác, công ty sẽ hủy đơn hàng đó.

Trong trường hợp vì lý do bất khả kháng, thời gian giao hàng bị chậm so với thời gian quy định, công ty sẽ thông báo đến khách hàng.

Phương thức vận chuyển

Đối với khách hàng nội thành Tp. Hồ Chí Minh, chúng tôi sẽ thỏa thuận với khách hàng về cách thức giao hàng bằng bưu điện hoặc dùng dịch vụ chuyển phát của bên thứ 3 (Grab, GoJek,…). Chi phí vận chuyển do bên thứ 3 quyết định, khách hàng trả tiền hàng và tiền vận chuyển. 

Đối với khách ngoại tỉnh, chúng tôi sẽ chọn hình thức vận chuyển qua bưu điện bằng 2 lựa chọn: giao hàng nhanh (từ 2 đến 3 ngày), giao hàng thường (từ 5 đến 7 ngày). Chi phí vận chuyển do bên vận chuyển quyết định, khách hàng trả tiền hàng và tiền vận chuyển. 

Cách thức thanh toán

Đối với những đơn hàng có giá trị lớn hơn hoặc bằng 1.000.000 (1 triệu) đồng, khách hàng thanh toán chuyển khoản trước, sau khi nhận được tiền thanh toán, chúng tôi sẽ tiến hành giao hàng ngay. 

Đối với những đơn hàng có giá trị dưới 1.000.000 (1 triệu) đồng, khách hàng thanh toán với nhân viên giao hàng khi họ tới giao hàng.