Điện thoại hỗ trợ: 083.8462646

Truyện tranh Đỉnh Núi Tuyết

Showing 1–24 of 41 results

 • New

  Đỉnh Núi Tuyết Tập 41

  130,000  125,000 

  🤩ẤN PHẨM MỚI CỦA THÁNG 5 🤩
  [Truyện tranh ảnh màu song ngữ Việt- Anh]
  💥ĐỈNH NÚI TUYẾT💥
  🆕TẬP 41-CANH BẠC CUỘC ĐỜI🆕

  😲 Một bí mật động trời được hé lộ dành cho ván bạc của cuộc đời. Liệu bạn có dám đánh cược?!!!

  😨Hình ảnh về địa ngục với những hình phạt ghê rợn được tái hiện sống động khiến ai trong chúng ta cũng không thể nào chối bỏ về sự hiện hữu của Luật Nhân Quả

  🪐💫Hành tinh xa xôi, kỳ lạ, đầy bí ẩn nhưng lại vượt xa Trái đất của chúng ta về rất nhiều mặt đó là…

  💭Sự chào đời của một đứa trẻ hoàng gia đó có là hạnh phúc hay dự báo đau khổ về sau???

  🤷‍♂️Liệu có sai lầm khi gia đình cho một thiếu niên mới 13 tuổi đến ngôi trường danh giá Takkashila học?!

  🥰😍 Nếu đã trót yêu bộ truyện Đỉnh Núi Tuyết, quý Phật tử đừng bỏ qua TẬP 41-CANH BẠC CUỘC ĐỜI – một tập truyện gồm nhiều câu chuyện kể, những sự kiện đầy yếu tố bất ngờ trong hành trình giáo hóa của Đức Phật để từ đó làm động lực cho ta gắng công tu tập và tăng trưởng lòng tôn kính Phật tuyệt đối vô biên.

 • Đỉnh Núi Tuyết tập 40- KHO TÀNG BÍ MẬT

  120,000 

  [Truyện tranh ảnh màu song ngữ Việt- Anh]

  ĐỈNH NÚI TUYẾT TẬP 39

  KHO TÀNG BÍ MẬT

  Sau khi chứng được Thánh quả A La Hán, Tôn giả Rahula (La Hầu La) bộc lộ trí tuệ siêu việt thông qua việc điều khiển mạng lưới thám tử và Ngài đã sử dụng thần thông siêu tuyệt khi đi làm những công việc mật hạnh. Trong đó, nhờ biết được trước các âm mưu chống phá của ngoại đạo nên Ngài đã nhiều phen thành công bảo vệ sự an toàn cho Tăng đoàn.
  Ở tập này, Ngài La Hầu La đã định đoạt kho báu bí mật của hoàng thất được cất giấu từ nhiều năm về trước.
  Ngài cũng đi gặp Ngoại tổ (ông ngoại) của mình, người nuôi mối hận sâu sắc với Đức Phật và Tăng Đoàn từ ngày Thái Tử Tất Đạt Đa rời hoàng cung đi xuất gia. Dù Ngài La Hầu La đã hết sức khuyên can nhưng đến tận phút lâm chung, ông Ngoại tổ vẫn không từ bỏ được mối hận để sám hối mà còn reo rắc cho Devadatta (Đề Bà Đạt Đa) những ý nghĩ xấu xa. Đây chính là nguồn khởi đầu của những âm mưu chống phá Đức Phật của Devadatta sau này.
  Phép quán niệm hơi thở, các yếu tố làm nên bài thuyết pháp hay, đạo lý ngắn ngủi mà thâu tóm bao nhiêu cốt lõi của chánh pháp là gì? Mật hạnh của công nương Yasodhara và những câu chuyện hấp dẫn khi Đức Phật về lại Kapilavatthu và những ngày Người an cư tại tinh xá Nigroda sẽ được tiết lộ trong tập truyện 40 – “KHO TÀNG BÍ MẬT”

 • Đỉnh Núi Tuyết tập 39

  120,000 

  [Truyện tranh ảnh màu song ngữ Việt- Anh]

  ĐỈNH NÚI TUYẾT TẬP 39

  Mật hạnh bảo hộ tăng đoàn là vô cùng thiêng liêng cao cả, tôn giả Rahula từ khi tiếp quản đội thám tử cùng với sự hỗ trợ của Ngài Nanda đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình, âm thầm lãnh đạo bảo vệ cho Đức Phật và Tăng đoàn được an toàn trước âm mưu của ngoại đạo.

  Do gia nhập Tăng đoàn từ khi còn rất nhỏ nên Ngài La Hầu La đã được nghe nhiều về những tầng bậc tu chứng của các vị đại Tôn giả, nhiều lần Ngài thắc mắc với các vị tôn giả hướng dẫn cho mình là Ngài Sariputta về sự chứng ngộ cao siêu đó và đã từng tự hỏi khi nào thì Ngài có kết quả để giúp được việc cho Tăng đoàn.

  Đến tập truyện này, nhân duyên Ngài Rahula chứng thánh quả A La Hán đã gần kề. Đây là một sự kiện được tất cả các vị Tôn giả mong chờ từ rất lâu, mỗi vị đều chọn thời điểm dạy Ngài một điều để giúp Ngài quán sát.

  Chúng ta hãy đón xem thời khắc thiêng liêng này và cách mà Ngài bảo vệ Thế Tôn cũng như xử lý vấn đề, điều khiển lực lượng thám tử bằng trí tuệ của bậc Thánh như thế nào nhé.

  Đỉnh Núi Tuyết tập 39 sẽ hé lộ rất nhiều chi tiết thú vị.

 • Đỉnh Núi Tuyết tập 38

  120,000 

  [Truyện tranh ảnh màu song ngữ Việt- Anh]

  ĐỈNH NÚI TUYẾT TẬP 38

  Ở tập 38 “VESALI XINH ĐẸP”, quý độc giả sẽ có dịp gặp lại rất nhiều các vị A La Hán, những vị trong Thập Đại đệ tử cũng như các vị Thánh rất vĩ đại khác thông qua các cuộc gặp gỡ vô cùng thiêng liêng và đầy xúc động tại khu rừng già mà Đức Phật chọn an cư 2 tháng tại đây. Có thể nói, đây là tập nhắc nhiều vị Thánh đệ tử nhất từ trước tới giờ trong bộ truyện.

  Mùa hạ này, Đức Thế Tôn đi đến rất nhiều các vùng đất, ghé lại nghỉ chân ở nhiều nơi để độ cho những vị mà Phật xét thấy đã tới nhân duyên để chứng ngộ. Ngoài ra, Người cũng du hóa đến các cõi trời để thuyết pháp.

  Ở tập 38 này, Đức Phật đã thuyết một bài pháp vô cùng quan trọng ở xứ sở xinh đẹp Vesali, một chìa khóa then chốt cho hành giả tu tập trên con đường Thiền định. Từ bài giảng này mà cũng có nhiều vị tôn giả phát sinh trí tuệ, tâm an tĩnh vững vàng, nhưng cũng có những trường hợp ngược lại. Nhưng cuối cùng, mọi việc đã được Tôn Giả Nghị Luận Đệ Nhất Maha Kaccana (Tôn giả Ca Chiên Diên) hóa giải.

  Rời xứ sở Vesali, chúng ta tiếp tục theo chân Đức Phật và Tăng đoàn đến nơi tịnh cư của tôn giả Revata – người em út trong gia đình của tôn giả Sariputta cũng đã xuất gia và chứng được Thánh quả A La Hán. Suốt chặng đường đi và trong khoảng thời gian 2 tháng an cư tại đây đã hé lộ cho chúng ta biết thêm về phước báo to lớn của tôn giả Sivali và thần lực phi thường của tôn giả Revata.

  Chúng ta hãy cùng chờ đón Tập 38 “Vesali xinh đẹp” được ra mắt vào ngày 14.4 ÂL nhé. Nhanh tay đặt hàng tại đây hoặc inbox tại Facebook để không bỏ lỡ nha!!!

 • Đỉnh núi tuyết – tập 36: Gánh xiếc rong

  120,000 
  5.00 out of 5
  Tập 36: GÁNH XIẾC RONG
  Đức Phật rời khỏi kinh thành Ba La Nại hướng về Trúc Lâm, trên đường đi tình cờ Phật đã gặp một diễn viên xiếc đang diễn trò trên một cây sào cao chót vót
  -Diễn viên Uggasena sẽ biểu diễn màn xiếc mà từ ngàn năm trước chưa từng có ai làm được và có thể ngàn năm sau cũng không có ai làm nổi.
  Chợt trong không trung có một giọng nói trầm ấm cất lên:
  -Này Uggasena, người giỏi nhất chính là người nhảy khỏi chính mình.
  Sau khi Phật cất giọng nói thì có việc xảy ra khiến cho tất cả đều trầm trồ kinh ngạc xen lẫn với sự cung kính, cả quảng trường đều hướng về đảnh lễ Đức Phật và chư Tăng.
  Bồ Tát vô danh đã xuất hiện ở tập 34 là ai? Trong tập này sẽ hé lộ bí mật đó.
  Kính mời Quý Phật tử theo dõi tiếp tập 36- GÁNH XIẾC RONG của bộ truyện tranh Đỉnh Núi Tuyết.
 • Đỉnh núi tuyết tập 35 – Ngôi đền cổ

  120,000 

  Bộ truyện tranh song ngữ Việt – Anh “Đỉnh núi tuyết” bao gồm 100 tập, do Thượng tọa Thích Chân Quang biên soạn, dưới bút vẽ của họa sĩ Hữu Tâm. Bộ truyện kể về cuộc đời của Đức Phật  một cách xác thực, đầy đủ và cuốn hút, với những chi tiết bí ẩn lần đầu tiên được hé mở.

  Thế Tôn cùng các Tỳ kheo đang an cư mùa mưa tại vùng Veranja theo lời thỉnh mời của các vị Bà La Môn ở xứ này.
  Nhờ buổi nói chuyện với Tôn giả Rahula mà một Tỳ kheo trẻ đã hiểu ra sự tương quan giữa tập luyện nội công và công phu thiền định.
  Tôn giả Nanda đã giải thích cho Ngài Rahula rằng chứng thiền và chứng Thánh là hai trạng thái hoàn toàn khác nhau. Tôn giả cũng giải thích cặn kẽ về giai đoạn Chánh niệm tỉnh giác trong thiền định. Trong giai đoạn này hành giả phải phá được 5 triền cái Tham, sân, hôn trầm, nghi và trạo cử với thời gian không thể ước định, tùy theo phước duyên của mỗi người.
  Trời không mưa, người dân không trồng cấy được nên họ không thể cúng dường cho Đức Phật và chư Tăng. Tâm lý các Tỳ kheo bắt đầu trở nên bất an. Nhiều người đề xuất với Phật nên bỏ đi nơi khác để an cư hoặc bỏ luôn mùa an cư này. Phật giảng cho các vị ý nghĩa của mùa an cư mà Người đã đề ra cho Tăng đoàn tuân thủ.
  Tình hình ngày càng nghiêm trọng khi đã hơn mười ngày chư Tăng không được cúng dường, phải ăn cháo từ loại lúa dành cho ngựa. Tại sao Đức Phật vẫn không cho phép mọi người rời khỏi nơi đây?
  Tôn giả Kassapa sau thời gian du hóa đã cùng hơn 10 đệ tử mới xuất gia về Varanja thăm Phật.
  Một buổi tối, vị thần Atula tên Paharada đến đảnh lễ Phật và nói lên 8 điều thú vị về các đại dương. Nhân lúc này Phật đã thuyết giảng cho vị ấy 8 điều thú vị trong Pháp và Luật của Như Lai. Vậy 8 điều ấy là gì?
  Kết thúc mùa an cư một thời gian, Đức Phật và chư Tăng rời Varanja, vừa tới xứ Todeyya thì gặp một ngôi tháp gạch cổ do một người Bà La Môn trông coi. Tại đây Người đã giảng cho các Tỳ kheo về bài kinh Người thợ gốm.
  Thì ra tòa tháp cổ đó chính là dấu vết còn lại của tháp thờ Đức Phật Kayisapa trong quá khứ. Sau khi nghe Phật thuyết pháp, người Bà La Môn cùng rất nhiều người dân đã được chứng ngộ.
  Tại một ngôi đền khác, có các đạo sĩ thuộc 6 giáo phái đang ngồi nói chuyện với nhau, bàn cách chống lại Thế Tôn.
  Trên đường đến vườn Lộc Uyển xứ Ba La Nại, Đức Phật gặp hai đoàn người của Tôn giả Xá Lợi Phất và Mục Kiền Liên.
  Nơi Lộc Uyển, một nhóm các đạo sĩ ngoại đạo đã đến gặp Phật để chất vấn về đạo lý nhưng Người không trả lời. Họ nhân cơ hội này rêu rao khắp nơi rằng Phật không thể trả lời các câu hỏi của họ…

 • Đỉnh núi tuyết tập 34 – Bồ tát vô danh

  120,000 

  Tập 34: BỒ TÁT VÔ DANH

  Một cuộc tranh biện vô tiền khoáng hậu đang diễn ra tại kinh thành Savathi
  Tôn giả Sariputta giơ một ngón tay lên hỏi:
  – Cái gì là một?
  – Trên thế gian này không có gì đứng một mình cả. Mọi thứ đều nương tựa lẫn nhau để sinh hóa, tồn tại và suy tàn. Nếu có một cái có thể đứng một mình có thể không cần dựa vào cái khác, có thể vượt lên trên tất cả. Thì đó chính là sự giác ngộ phi thường của Đấng Chánh Giác. Sự giác ngộ phi thường đó chỉ xuất hiện khi Bậc Đại Thánh không còn chấp ngã.

  Ở Tinh xá Kỳ Viên, Tôn giả Ananda chào một vị Tỳ kheo trẻ tuổi
  – Thưa Tôn giả Ananda, con nghe nói có lần Thế Tôn trả lời cho một thiên tử, đã sửa lại quan điểm của thiên tử đó về người tối thắng trong các thành phần. Nhưng trí nhớ con kém quá, quên mất. Nay con tìm Tôn giả, xin Tôn giả Ananda trùng tụng lại giùm con đoạn thoại đó ạ
  – Này hiền giả, lúc đó vị thiên tử nói rằng:
  – Giữa các hàng hai chân, Sát- lỵ là tối thắng. Giữa các loài bốn chân, bò đực là tối thắng. Trong các hàng thê thiếp, quý nữ là tối thắng. Trong các hàng con trai, trưởng nam là tối thắng.
  Và Thế Tôn đã sửa lại rằng: Giữa các loài bốn chân, thuần chủng là tối thắng. Giữa các loài hai chân, Chánh giác là tối thắng. Trong các hàng thê thiếp, nhu thuận là tối thắng. Trong các hàng con trai, trung thành là tối thắng.
  – Thưa Tôn giả Ananda, con vẫn không hiểu tại sao đức tính trung thành lại là tối thắng đối với nam nhân?

  Trong tập 34, Tôn giả Đệ nhất Trí Tuệ Tăng Đoàn Xá Lợi Phất khuất phục cảm hóa lòng người bằng trí tuệ vô ngại.
  Bồ Tát vô danh xuất hiện cứu mạng những người yếu thế, bị uy hiếp. Cứu người xong, Bồ Tát biến mất mà không cần báo đáp. Bồ Tát đó là ai?
  Kính mời Quý Phật tử cùng đón đọc để hiểu về hạnh Bồ Tát cùng nhiều câu chuyện ly kì, hết sức thú vị.

   

 • TẬP 33 : VẦNG SÁNG MÀU HOÀNG KIM

  120,000 

  TẬP 33 : VẦNG SÁNG MÀU HOÀNG KIM
  Trên đường về phương Bắc, Đức Phật và tăng đoàn dừng chân tại Ukkattha. Có bà la môn Ambattha cùng sáu người bạn tới viếng Phật nhưng lại tỏ thái độ rất vô lễ với Người. Bằng trí tuệ và uy đức, Thế Tôn đã khiến Ambattha phải thừa nhận mình sinh ra trong một gia đình có tổ tiên là người hầu của dòng họ Thích Ca, cũng như nhân quả không chừa một ai, dù cho họ có thuộc giai cấp nào…
  Mùa đông đã đến. Đức Phật sẽ tịnh cư ba tháng, trong thời gian này Người sẽ không tiếp ai cả. Cũng ở nơi lạnh lẽo hoang vắng này, Rahula lần đầu tiên được thấy sư tử, loài vật được mệnh danh là vua của muông thú.
  “Này các tỳ kheo, một tỳ kheo ngồi nơi thanh vắng, với chánh niệm tỉnh giác, cảm giác khắp toàn thân, quán thân này là vô thường tạm bợ, rồi an trú trong hơi thở. Hơi thở vào, vị ấy biết hơi thở vào. Hơi thở ra, vị ấy biết hơi thở ra. Lặng lẽ biết mà không điều khiển…” Phương pháp luyện thở có tầm quan trọng như thế nào đối với đời tu và thiền định của một hành giả?
  Một nền chánh pháp muốn tồn tại lâu bền cần phải có đủ sáu yếu tố: Bậc đạo sư cao siêu, giáo pháp chân chính sâu sắc, các đệ tử được dạy dỗ kỹ lưỡng, hệ thống truyền bá mạnh mẽ, được vua hay pháp luật bảo vệ và cuối cùng là có khả năng vũ lực để tự bảo vệ mình…
  Các giáo sĩ ngoại đạo lại bàn kế mưu hại Phật và tăng đoàn. Lần này họ táo tợn hơn, nhắm vào chính hoàng cung của vua Pasenadi nhằm gây nhiễu loạn triều chính, từ đó dễ dàng xuống tay với Phật …
  Cả tinh xá vui mừng ra đón Thế Tôn. Người đã về đến Kỳ Viên…
  Kính mời quý vị và các bạn theo dõi tiếp tập 33- VẦNG SÁNG MÀU HOÀNG KIM của bộ truyện tranh Đỉnh Núi Tuyết. 

 • Đỉnh núi tuyết tập 32 – Hàng phục ma vương

  120,000 

  Cái chết khủng khiếp của ông chủ lò giết heo sống ở Vương Xá khiến cho mọi người sợ hãi.
  “Này các vị Tỳ kheo, chúng sinh vì duy trì sự sống của mình mà đoạt lấy sự sống của loài khác là đã tạo ra nhiều ác nghiệp…”, Tôn giả Sariputta nói với đại chúng.
  Người giết thịt các con vật đã chịu tội như vậy, thì những người ăn thịt từ nơi người giết đó quả báo sẽ ra sao? Phải làm gì để diệt trừ bớt ác nghiệp sát sinh khi ta vẫn chưa thể từ bỏ hoàn toàn các món ăn huyết nhục được?
  Kết thúc mùa an cư , Đức Phật cùng các Tỳ kheo về lại Vương Xá thành từ khu rừng ở ngôi làng Gaya. Tôn giả Moggallana xin phép Thế Tôn và Tôn giả Sariputta cùng vài Tỳ kheo đi theo mình du hành vài nơi để độ người cần độ.
  Khi dừng chân ở khu rừng Nai, xứ Bhagga, một ác ma đã nhập vào bụng Tôn giả Moggallana. Qua cuộc trò chuyện của Tôn giả với ác ma ấy, ta được biết sự thật đáng ngạc nhiên về Tôn giả và quyền lực cũng như dã tâm của một Ma Vương.
  Các vị Phạm Thiên đầy uy lực, phước báu phủ trùm trú tại cõi trời Phạm Thiên rực rỡ, đầy vi diệu nhưng vẫn bị chi phối, kiểm soát bởi tâm ma, vẫn nói lên những lời kiêu mạn, vẫn đầy tà kiến…Chư Thiên còn như thế, chúng sinh nghiệp dày phước mỏng còn như thế nào? Đức Phật đã hàng phục ác ma ra sao?
  Thế Tôn đưa Tôn giả Rahula cùng một số vị Tỳ kheo đi về hướng Bắc, nơi có dãy Hy Mã Lạp Sơn hùng vĩ…
  Kính mời quý vị và các bạn cùng theo dõi tiếp tập 32- HÀNG PHỤC MA VƯƠNG với những tình tiết vô cùng hấp dẫn. 

 • Đỉnh núi tuyết tập 31 – Giới Luật

  120,000 

  Bộ truyện tranh song ngữ Việt – Anh “Đỉnh núi tuyết” bao gồm 100 tập, do Thượng tọa Thích Chân Quang biên soạn, dưới bút vẽ của họa sĩ Hữu Tâm. Bộ truyện kể về cuộc đời của Đức Phật một cách xác thực, đầy đủ và cuốn hút, với những chi tiết bí ẩn lần đầu tiên được hé mở.

  Tập 31: GIỚI LUẬT
  Các đạo trưởng ngoại đạo không ngừng bày mưu chống phá Phật và Tăng đoàn. Họ không chừa bất cứ thủ đoạn nào, thậm chí cho người của mình giả dạng làm tỳ kheo xuất gia theo Phật, rồi dưới nhân dạng các tỳ kheo làm những điều sai quấy hòng khiến cho uy tín của Thế Tôn bị ảnh hưởng.
  Tại tinh xá Kỳ Viên, nhiều vị tỳ kheo từ các nơi đổ về để viếng Phật. Được sự cho phép của Thế Tôn, các vị câu hội về để thỉnh Người tuyên bố thành lập hệ thống Giới Luật CHÍNH THỨC cho Tăng đoàn và được Người đồng ý.
  Tôn giả Upali đã công nhận Sa di Rahula là Tỳ kheo. Trong cuộc trò chuyện với Tôn giả Nanda, Tôn giả Rahula đã được Ngài giải đáp các thắc mắc về các điều luật trong Giỏ Giới Luật mà Đức Thế Tôn vừa thông qua.
  Từ thời xa xưa, con người đã có ý niệm phân biệt chủng tộc, gây nên sự bất bình đẳng giữa các giai cấp. Chính Phật là người đã bác bỏ quan điểm này: “Này hoàng hậu Mallika, làn da đen hay trắng không nói lên được phẩm chất nội tâm của một con người. Này Mallika, máu ai cũng đỏ, nước mắt ai cũng mặn, dù làn da đen hay trắng…”
  Đức Phật cùng vài Tỳ kheo lên đường về thăm tinh xá Trúc Lâm tại Vương Xá thành rồi an cư mùa mưa ở một ngôi làng gần Uruvela, nơi Người từng tu khổ hạnh suốt sáu năm.
  Bên ngoại đạo đã nắm được thông tin này. Một cuộc chiến dữ dội sắp xảy ra…
  Kính mời quý vị và các bạn tiếp tục theo dõi tập 31- GIỚI LUẬT của bộ truyện tranh Đỉnh Núi Tuyết.

 • Đỉnh núi tuyết tập 30 – Tín nữ Visakha

  120,000 

  Bộ truyện tranh song ngữ Việt – Anh “Đỉnh núi tuyết” bao gồm 100 tập, do Thượng tọa Thích Chân Quang biên soạn, dưới bút vẽ của họa sĩ Hữu Tâm. Bộ truyện kể về cuộc đời của Đức Phật một cách xác thực, đầy đủ và cuốn hút, với những chi tiết bí ẩn lần đầu tiên được hé mở.

  Tập 30 : TÍN NỮ VISAKHA
  Ở tập 30 này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cuộc đời của tín nữ Visakha, một đại sư sĩ phi thường đã hộ trì tăng chúng cả đời mình. Visakha từ khi còn rất bé đã có duyên được Phật hóa độ và chứng được sơ quả Tu Đà Hoàn nơi quê nhà Anga. Sau đó cô cùng gia đình đến thành phố Saketa lập nghiệp, giúp gia đình trở nên giàu có, thịnh vượng hơn, nổi tiếng nhân nghĩa khắp vùng.
  Vì ước nguyện được gặp lại vị đạo sư đã khai ngộ cho mình quá lớn mà Visakha đã chấp nhận kết hôn với con trai của trưởng giả Migara, ở Savathi…
  Một vị đã chứng Sơ quả sao lại vướng vào hôn nhân phiền lụy như vậy? Và nguyên do gì mà trưởng giả Migara lại gọi con dâu của mình, Visakha, là mẹ?
  Phước báu để chứng Thánh quả và phước duyên để giàu sang quyền lực khác nhau như thế nào?
  Sadi Rahula qua thời gian đã ngày càng trưởng thành hơn và được Tôn giả Sariputta hứa sẽ cho thọ Tỳ kheo thông qua tôn giả Upali…
  Kính mời quý vị và các bạn tiếp tục theo dõi những tình tiết hấp dẫn trong cuộc đời của nữ cư sĩ vĩ đại thời Đức Phật- đại tín nữ Visakha trong tập truyện thứ 30- TÍN NỮ VISAKA của bộ truyện tranh Đỉnh Núi Tuyết. Sản phẩm được phát hành tại Cty TNHH văn hoá Pháp Quang. Số 28 Hoàng Diệu, P.10, Q. Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh (Việt Nam). Điện thoại: 0283.8462646 – 0286.6837989

 • Đỉnh núi tuyết tập 29 – Đời sống thanh cao

  120,000 

  Bộ truyện tranh song ngữ Việt – Anh “Đỉnh núi tuyết” bao gồm 100 tập, do Thượng tọa Thích Chân Quang biên soạn, dưới bút vẽ của họa sĩ Hữu Tâm. Bộ truyện kể về cuộc đời của Đức Phật  một cách xác thực, đầy đủ và cuốn hút, với những chi tiết bí ẩn lần đầu tiên được hé mở.

  Tập 29: ĐỜI SỐNG THANH CAO
  Vì sự cố chấp của mình mà một số các tỳ kheo ở Kosambi đã khiến Đức Phật bỏ đi. Người tĩnh tu một mình tại khu rừng Rakkhita. Sadi Rahula và các thám tử bí mật đi theo để bảo vệ Người.
  Vua Pasenadi rất tức giận khi nghe tin dân chúng Kosambi phỉ báng Đức Phật trong nhiều ngày mà vua Udena lại im lặng không giải quyết, rồi chuyện các tỳ kheo khiến Phật phải bỏ đi làm vua phải lập tức đến Kỳ Viên gặp tôn giả Sariputta thưa chuyện. Tôn giả Sariputta đã giải thích cho vua nghe về Giáo pháp và Giới pháp, đồng thời nói rõ về những oan trái mà Phật phải trả trong những ngày vừa qua.
  Khi vua Udena đến viếng vua Pasenadi thì ở cung điện Kosambi xảy ra biến cố lớn: Hoàng hậu Samavati bị hỏa thiêu chết trong cung cùng với hai mươi cung nữ thân tín. Vua Udena đổ sụp xuống khi nghe tin dữ. Ông lập tức từ biệt vua Panesadi để tức tốc trở về cung. Đây chỉ là tai nạn hay âm mưu của ai đó? Nếu vậy thì kẻ độc ác nào đã ra tay tàn độc như thế?
  Kosambi liên tiếp xảy ra nhiều chuyện, kinh thành trở nên hỗn loạn. Thêm việc các tỳ kheo chấp ý làm Thế Tôn bỏ đi khiến các cư sĩ nổi giận không tiếp tục cúng dường nên việc khất thực của họ trở nên khó khăn. Nỗi lo đói khát lan rộng, các tỳ kheo lúc này bắt đầu hối hận, vội ngồi lại tìm cách sám hối để thỉnh Thế Tôn quay lại…
  Để răn dạy các tỳ kheo, Đức Phật đưa họ đến thăm khu rừng Sừng Bò, nơi có ba vị tỳ kheo đang an cư tại đây, nơi mà đời sống hòa hợp của họ là tấm gương sáng cho cả cõi trời và cõi người…
  Kính mời quý vị và các Phật tử cùng theo dõi tiếp tập 29 – ĐỜI SỐNG THANH CAO vủa bộ truyện tranh Đỉnh Núi Tuyết.

 • Đỉnh núi tuyết tập 28 – Im lặng sấm sét

  120,000 

  Bộ truyện tranh song ngữ Việt – Anh “Đỉnh núi tuyết” bao gồm 100 tập, do Thượng tọa Thích Chân Quang biên soạn, dưới bút vẽ của họa sĩ Hữu Tâm. Bộ truyện kể về cuộc đời của Đức Phật  một cách xác thực, đầy đủ và cuốn hút, với những chi tiết bí ẩn lần đầu tiên được hé mở.

  Tập 28 : IM LẶNG SẤM SÉT
  Được các thám tử báo cáo tình hình ở Kosambi, Rahula tức tốc từ Tinh xá Trúc Lâm phi ngựa như bay về với Thế Tôn để tìm hiểu sự tình, đồng thời điều tra xem ai là người đứng sau vụ việc..
  Đã nửa tháng bị dân làng chửi bới, nhục mạ bằng những lời lẽ khó nghe nhất, bằng những điều xúc phạm nhất nhưng Thế Tôn vẫn im lặng không đáp lại một lời. Tâm nhẫn nhục của Người thật đã bao trùm khắp thế gian này.
  Trong Tăng chúng bắt đầu xuất hiện hai luồng ý kiến trái chiều. Một nhóm các tỳ kheo cho rằng giáo pháp mới là quan trọng, trong khi nhóm kia lại nói luật nghi là căn bản của tu tập giải thoát…
  Đức Phật đột ngột bỏ đi khiến cho các tỳ kheo vô cùng hốt hoảng. Mọi người đổ xô đi tìm khắp nơi nhưng vẫn không thấy Người…
  Tại sao Phật lại bỏ đi? Người đã đi đâu? Tình trạng dân chúng phỉ báng Thế Tôn diễn ra trong một thời gian dài, gây xôn xao khắp nơi nhưng tuyệt nhiên vua Udena không hề có động thái giải quyết. Nguyên nhân sâu xa là gì? Kính mời quý vị và các bạn cùng tiếp tục theo dõi tập 28- IM LẶNG SẤM SÉT để giải đáp những thắc mắc này. 

 • Đỉnh núi tuyết tập 27 – Kỷ cương đệ nhất

  120,000 

  Bộ truyện tranh song ngữ Việt – Anh “Đỉnh núi tuyết” bao gồm 100 tập, do Thượng tọa Thích Chân Quang biên soạn, dưới bút vẽ của họa sĩ Hữu Tâm. Bộ truyện kể về cuộc đời của Đức Phật  một cách xác thực, đầy đủ và cuốn hút, với những chi tiết bí ẩn lần đầu tiên được hé mở.

  Tập 27: KỶ CƯƠNG ĐỆ NHẤT
  Đức Phật cùng tăng đoàn trên đường về Kosambi. Trong một khu nhà hoang, Tôn giả Upali sau khi xuất định đã đến thưa Thế Tôn về việc đề ra các điều luật trong Tăng chúng để các vị xuất gia cùng tuân theo, về những điều gì nên làm và những điều gì không nên làm, nhằm tạo nên sự nề nếp và ổn định của tăng đoàn. Đây chính là tiền thân của bộ Giới luật trong Phật giáo sau này.
  Nghe tin Đức Phật đã đến Kosambi, vua Udena rất vui mừng và dự định sẽ đến đảnh lễ Người. Nhưng vua lại thay đổi ý định sau khi nghe một vương phi của mình vừa khóc vừa nói về nỗi ấm ức mà cô đã chịu đựng suốt ba năm qua kể từ lần đầu tiên gặp Sa môn Gotama. Vậy thực hư chuyện này ra sao?
  Một cư sĩ nữ đã có gia đình sau khi xuất gia mới phát hiện mình mang thai, khiến cả kinh thành Savathi xôn xao. Vua Pasenadi phải phái hoàng hậu Mallika đến nghe hai bộ chúng Tăng và Ni phân xử vụ việc. Tôn giả Upali sẽ giải quyết việc này ra sao?
  Một âm mưu đê hèn và khủng khiếp đang nhắm trực tiếp vào Đức Phật, khiến cho ai nấy đều phẫn nộ và đau lòng…
  Kính mời quý vị và các bạn cùng theo dõi những diễn biến tiếp theo trong tập 27- KỶ CƯƠNG ĐỆ NHẤT của bộ truyện tranh Đỉnh Núi Tuyết. 

 • Đỉnh núi tuyết tập 26 – Bài kinh trên sông

  120,000 

  Bộ truyện tranh song ngữ Việt – Anh “Đỉnh núi tuyết” bao gồm 100 tập, do Thượng tọa Thích Chân Quang biên soạn, dưới bút vẽ của họa sĩ Hữu Tâm. Bộ truyện kể về cuộc đời của Đức Phật  một cách xác thực, đầy đủ và cuốn hút, với những chi tiết bí ẩn lần đầu tiên được hé mở.

  Tập 26 : BÀI KINH TRÊN SÔNG
  Sau cuộc gặp gỡ cảm động trên phố, Đức Phật nhận lời thỉnh mời của hai ông bà lão- kiếp xưa từng nhiều lần là cha mẹ của Người, về nhà họ thọ thực nhưng từ chối ở lại mãi. Người vẫn về khu rừng ở Sankassa để an cư ba tháng mùa mưa, đồng thời vẫn tới lui để thuyết pháp cho ông bà.
  Tôn giả Subhuti về thăm Uruvela, nơi có khu rừng Thế Tôn đã khổ hạnh sáu năm rồi đắc đạo. Tại đây Ngài đã giải đáp các thắc mắc của dân làng về những sự kiện xảy ra quanh Đức Phật trong sáu năm đó.
  Kinh thành Vương Xá đang xảy ra hạn hán khắp nơi dù mùa mưa lẽ ra phải bắt đầu từ hơn một tháng trước. Cái đói, dịch bệnh và cướp bóc đang chực chờ… Nguyên nhân do đâu?
  “ Chánh pháp là thiết thực, hiện tại, không thời gian, đến để mà thấy”… Hai ông bà lão sau khi nghe Đức Phật thuyết pháp đã chứng quả A Na Hàm, sau này sẽ không tái sinh vào cõi Người nữa…
  Trong tập này, ta sẽ được biết về khả năng cường ký của tôn giả Ananda và tầm quan trọng trong việc gìn giữ chánh pháp của tôn giả sau này.
  Trên đường về lại Kosambi, Đức Phật đã thuyết pháp- Bài pháp trên sông cho một nhóm các dân làng nơi một bờ sông vắng…
  Kính mời quý vị và các bạn theo dõi tiếp tập 26- BÀI KINH TRÊN SÔNG của bộ truyện tranh Đỉnh Núi Tuyết. 

 • Đỉnh Núi Tuyết tập 25 – Cha mẹ kiếp xưa

  120,000 

  Bộ truyện tranh song ngữ Việt – Anh “Đỉnh núi tuyết” bao gồm 100 tập, do Thượng tọa Thích Chân Quang biên soạn, dưới bút vẽ của họa sĩ Hữu Tâm. Bộ truyện kể về cuộc đời của Đức Phật  một cách xác thực, đầy đủ và cuốn hút, với những chi tiết bí ẩn lần đầu tiên được hé mở.

  Qua 24 tập truyện tranh Đỉnh núi tuyết với nhiều tình tiết bí ẩn, kịch tính và đầy sức hấp dẫn, cuộc đời và sự nghiệp hoằng hóa vĩ đại của Đức Phật như dần được hé lộ những góc khuất ít ai biết được. Đến với tập 25 – Cha mẹ kiếp xưa, kính mời quý Phật tử tiếp tục theo dõi từng bước chân hóa độ của Đấng Thế Tôn cùng các đệ tử phi thường của Người.

  Sau lần thi triển thần thông ở cánh đồng phía nam Savathi, ngày càng có nhiều người tin theo và xin được xuất gia theo Phật. Song song đó là sự chống phá ngày càng dữ dội của ngoại đạo. Chúng thuê sát thủ theo ám sát Phật và các đệ tử của Người, mua chuộc quan coi thành và đổ tội cướp đoạt tài sản cho Tăng chúng, bỏ thuốc độc vào vật phẩm cúng dường, đào hầm chông để Phật rơi xuống, … Nhưng tất cả đều thất bại. Chúng vô cùng tức tối và họp bàn tìm mọi cách hãm hại Phật, kể cả việc xuất gia và trà trộn vào Tăng đoàn của Phật…

  Câu chuyện về cậu bé Sivali ở trong bụng mẹ 7 năm. Khi vừa ra đời, gặp Phật và được xuất gia, khi tôn giả Sariputta cạo đường tóc thứ nhất, Sivali chứng quả thánh thứ nhất – Tu Đà Hoàn. Tôn giả cạo đường tóc thứ hai, Sivali chứng quả thánh thứ hai – Tư Đà Hàm. Tôn giả cạo đường tóc thứ ba …

  Ở một câu chuyện khác, khi tôn giả Subhuti một mình đi vào rừng và ngồi trên một tảng đá thì bị một con cọp rình rập tấn công. Thế nhưng ánh sáng từ bi của vị tôn giả tỏa ra khiến cho con hổ khựng lại và quy phục. Sau khi được hóa độ, con cọp liền bỏ thân qua đời. Con hổ đó có nhân duyên như thế nào với vị tôn giả tràn ngập từ bi Subhiti khi được chính tôn giả hóa độ?

  Cuối truyện, chúng ta sẽ bất ngờ cùng với sự kiện Đức Phật gặp lại cha mẹ kiếp xưa của mình khi cùng chư tăng khất thực ở Sankassa.

  Những diễn biến hấp dẫn của tập truyện Cha mẹ kiếp xưa sẽ tiếp tục được trình bày trong tập truyện 25 của Bộ truyện tranh Đỉnh núi tuyếtKính mời quý Phật tử tiếp tục theo dõi và thỉnh ấn phẩm.

 • Đỉnh Núi Tuyết tập 24 – Đệ Nhất Hùng Biện

  120,000 

  Bộ truyện tranh song ngữ Việt – Anh “Đỉnh núi tuyết” bao gồm 100 tập, do Thượng tọa Thích Chân Quang biên soạn, dưới bút vẽ của họa sĩ Hữu Tâm. Bộ truyện kể về cuộc đời của Đức Phật  một cách xác thực, đầy đủ và cuốn hút, với những chi tiết bí ẩn lần đầu tiên được hé mở.

  Đêm đến trong tinh xá Kỳ Viên, tôn giả Nanda cùng trò chuyện với Sadi Rahula về những khó khăn sắp tới trong việc đào tạo và sử dụng hệ thống thám tử bảo vệ Phật và Tăng đoàn. Hôm sau, Sadi Rahula lặng lẽ đi đến một ngôi làng vắng vẻ giữa khu rừng vắng thuộc Kapilavatthu. Đến trước cửa một người phụ nữ mở cửa và xúc động quỳ xuống chào đón Sadi Rahula. Trong ngôi nhà ấy có rất nhiều con người kỳ lạ. Có người khinh công cao cường, phốc một cái đã nhảy lên được nóc nhà. Một người ném các thanh tre xuống nước rồi chạy trên các thanh tre đó để qua bờ bên kia. Có kẻ đang đi bỗng chốc biến mất chỉ còn chiếc áo rơi xuống …
  Trong khi đó tại tịnh xá Kỳ Viên, Đại thần học sĩ nước Avanti Maha Kaccayana cùng với bảy người khác diện kiến Phật đảnh lễ và thỉnh Phật du hóa đến xứ Avanti. Đức Phật nhẹ nhàng thuyết pháp và giảng giải đạo lý cho các vị đại học sĩ đến từ xứ Avanti. Khi Phật hỏi Maha Kaccayana thế nào là Bát chánh đạo, Kaccayana bật đứng dậy và ….
  Vậy ai là đệ nhất hùng biện trong Tăng đoàn của Đức Thế Tôn? Hãy đón xem tập 24 – Đệ nhất hùng biện để tìm hiểu về người đệ tử siêu phàm này của Đức Phật.

 • Đỉnh Núi Tuyết tập 23 – Vi Diệu Pháp

  120,000 

  Bộ truyện tranh song ngữ Việt – Anh “Đỉnh núi tuyết” bao gồm 100 tập, do Thượng tọa Thích Chân Quang biên soạn, dưới bút vẽ của họa sĩ Hữu Tâm. Bộ truyện kể về cuộc đời của Đức Phật  một cách xác thực, đầy đủ và cuốn hút, với những chi tiết bí ẩn lần đầu tiên được hé mở.

  Chư thiên đầy ngập trùng trùng lớp lớp, hào quang sáng rực, cung điện to lớn vô tận, hương thơm ngào ngạt, hoa trời tung bay khắp nơi. Vua trời Đế Thích, Thánh mẫu Maya cùng các chư thiên tử đều an trú nội tâm và lắng nghe Đức Phật thuyết Pháp trên cõi trời Đao Lợi.
  Tại vì sao có những chư thiên tiến mãi đến các tầng trời cao hơn cho đến khi nhập Niết Bàn giải thoát, lại có chư thiên hết phước đầu thai làm người? Đến cảnh giới nào thì một bậc Thánh mới có thể thoát khỏi kiêu mạn dù cho phước báo của bản thân rất lớn?
  Kẻ chấp công sẽ phí hoài công đức, tự khen mình thì sự thoái chuyển đã hình thành; người quên công, không tự khen mình thì sự bất thoái chuyển hình thành, người đó sẽ sinh về cõi trời, thể theo ý nguyện mà tiến tu mãi mãi.
  Có những chúng sinh cõi người có lòng tin về chư thiên tử nên hay cầu nguyện xin xỏ đủ điều. Thế nhưng, những lời cầu xin đó có khi chính đáng, có lúc lại không. Và khi không được đáp ứng, chúng sinh đó lại mất niềm tin vào cõi trời, thậm chí phỉ báng cõi trời để tạo nghiệp bất thiện. Điều này chúng sinh phàm phu khó hiểu được mà mang nghiệp bất thiện vào thân.
  Trong khi Đức Phật thuyết Pháp tại cõi trời Đao Lợi, hàng ngàn người vẫn tụ tập trong các lều trại dưới gốc cây xoài Ganda để chờ đợi. Thời gian của cõi Trời và nhân gian khác biệt quá lớn, vậy những người ở dưới nhân gian phải chờ đợi bao lâu Đức Phật mới trở về để thuyết Pháp? Sẽ có những biến cố, những câu chuyện nào sẽ xảy ra khi Đức Phật vắng bóng quá lâu?
  Những diễn biến tiếp theo của Đại sự nhân duyên sẽ tiếp tục được trình bày trong tập truyện 23 của Bộ truyện tranh Đỉnh núi tuyết – Vi Diệu Pháp.

 • Đỉnh Núi Tuyết tập 22 – Đại Sự Nhân Duyên

  120,000 

  Bộ truyện tranh song ngữ Việt – Anh “Đỉnh núi tuyết” bao gồm 100 tập, do Thượng tọa Thích Chân Quang biên soạn, dưới bút vẽ của họa sĩ Hữu Tâm. Bộ truyện kể về cuộc đời của Đức Phật  một cách xác thực, đầy đủ và cuốn hút, với những chi tiết bí ẩn lần đầu tiên được hé mở.

  Thời gian gần đây tại thành Vương Xá, nhiều người kéo nhau đến xem các Bà La Môn biểu diễn tám phép thần thông rất kì lạ. Họ có thể bay lơ lửng trên không, đi trên mặt nước, bị chặt ra làm nhiều khúc nhưng vẫn cử động được như bình thường … Một số người tin rằng họ được Phạm Thiên ban cho phép lạ.
  Trước tình hình đó, Sadi La Hầu La rất lo lắng đã tìm hỏi ngài Nanda và Ngài đã nhắc đến một Đại sự nhân duyên lớn sắp diễn ra.
  Trong khi đó, sau khi dùng thần thông để lấy chiếc bình bát bằng bạc mà trưởng giả Maluta treo trên ngọn sào, ngài Pindola đã bị Đức Phật quở trách và cấm không cho các vị đệ tử khác sử dụng thần thông để biểu diễn hơn thua với kẻ khác. Tuy nhiên, sau khi vua Bình Sa cầu kiến và xin lời khuyên về việc các ngoại đạo vịn vào việc Đức Phật rầy la đệ tử của mình mà tiếp tục rêu rao về các huyễn thuật, Đức Phật đã tuyên bố sẽ thị hiện thần thông dưới gốc cây xoài Ganda vào mùa an cư tới…
  Hãy theo dõi tập truyện 22 – Đại sự nhân duyên để tìm hiểu chuyện gì sẽ xảy ra, nhân duyên đại sự đó là nhân duyên gì và có ảnh hưởng như thế nào đối với Đức Phật cũng như con đường giáo hóa của Người?

  Kính mời quý Phật tử tiếp tục theo dõi những diễn biến tiếp theo của Bộ truyện tranh “Đỉnh núi tuyết” để tiếp tục tìm hiểu về cuộc đời hoằng hóa của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và những đệ tử vĩ đại của Người.

 • Đỉnh Núi Tuyết tập 21 – Thiên Nhãn Đệ Nhất

  120,000 

  Bộ truyện tranh song ngữ Việt – Anh “Đỉnh núi tuyết” bao gồm 100 tập, do Thượng tọa Thích Chân Quang biên soạn, dưới bút vẽ của họa sĩ Hữu Tâm. Bộ truyện kể về cuộc đời của Đức Phật  một cách xác thực, đầy đủ và cuốn hút, với những chi tiết bí ẩn lần đầu tiên được hé mở.

  Một buổi sáng, Đức Phật đi khất thực. Chợt Người dừng lại. Sau khi các tỳ kheo khác chia nhau đi khất thực ở các hướng, Người đi đến khu nhà của một Bà la môn đang dâng lễ cúng tế lên đền thờ lửa. Khi thấy Đức Phật từ xa đi tới, người Bà la môn bèn nói với cháu mình: “Này cháu… ai mà không có một đầu tóc được chắm sóc đẹp đẽ, cẩn thận thì chỉ là kẻ bần tiện mà thôi …” Rồi hét gọi Thế Tôn đứng lại, không được bước vào lễ đài. Đức Phật thấy vậy liền hỏi lại: “Này Bà la môn Aggika, ông biết những yếu tố gì làm nên một kẻ bần tiện không?” Câu hỏi của Phật khiến cho Aggika bối rối. Vậy những yếu tố nào làm nên một kẻ bần tiện?

  Một buổi sáng, Thế Tôn ôm bát rời khỏi tinh xá Kỳ Viên, hướng về đất nước vajji (Bạt Kỳ). Một hôm, trong lúc đang du hành về phía nam, chợt có một em bé chạy ra từ trong rừng, nước mắt giàn giụa, không nói không rằng, em cứ chỉ tay vào rừng. Tôn giả Anuruddah vội vàng nắm tay đứa bé chạy nhanh vào rừng thì nghe thấy tiếng kêu cứu từ xa. Một toán cướp đang đánh đập dã man một người đàn ông. Ngài vội hét lớn: “Dừng tay lại …” Toán cướp giật mình quay lại. Nhưng khi thấy tôn giả Anuruddah chỉ là một nhà sư lại một thân một mình nên chúng không hề sợ hãi. Chúng cười khẩy và từ từ tiến lại bao vây tôn giả Anuruddah … Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo? Tôn giả Anuraddah và gia đình nọ sẽ gặp nguy hiểm với một toán cướp đông và hung ác như thế nào?

  Hãy theo dõi tập truyện 21 – Thiên nhãn đệ nhất để tìm hiểu “Thiên nhãn đệ nhất” là ai trong số những vị tỳ kheo xuất sắc của Đức Phật và Ngài chứng được những thần thông gì cùng những câu chuyện liên quan.

   

 • Đỉnh Núi Tuyết tập 20 – Vân Du Tự Tại

  120,000 

  Bộ truyện tranh song ngữ Việt – Anh “Đỉnh núi tuyết” bao gồm 100 tập, do Thượng tọa Thích Chân Quang biên soạn, dưới bút vẽ của họa sĩ Hữu Tâm. Bộ truyện kể về cuộc đời của Đức Phật  một cách xác thực, đầy đủ và cuốn hút, với những chi tiết bí ẩn lần đầu tiên được hé mở.

  Tập 20 – “Vân du tự tại” kể về hành trình hoằng hóa của Đức Phật khi một mình đi vân du mà không có ai bên cạnh. Trong chuyến đi đó, Đức Phật đã gặp một nhà nhân tướng học. Ông ta có một cô con gái tuyệt sắc nhưng ông vẫn chưa tìm được chàng rể ưng ý. Nay gặp Phật, ông ta muốn gả con gái cho. Tuy nhiên, sau khi Phật thuyết pháp cho ông nghe, vợ chồng ông đã ngộ pháp và chứng quả Tu Đà Hoàn nhưng người con gái của ông thì đã hiểu lầm Thế Tôn và phát lòng căm hận Người.
  Cũng trong tập này, Tôn giả Pindola Bharadvaja đã được gặp và xuất gia với Thế tôn. Ngài cũng đã khai pháp cho vua Udena.
  Một câu chuyện khác về một người đệ tử xuất thân từ ngoại đạo của Đức Phật. Đó là tỳ kheo Magadiya. Magadiya xuất thân từ làng Kuru, là một du sĩ không tin vào đạo của Phật, ngược lại còn chống đối và ganh ghét ra mặt. Nhưng khi được gặp mặt và nghe Phật thuyết pháp, ông đã ngộ pháp và xin được xuất gia theo Phật.
  Kính mời quý Phật tử cùng theo dõi tập 20 – “Vân du tự tại” để cùng trải nghiệm những câu chuyện giáo hóa của Phật và Tăng đoàn.

 • Đỉnh Núi Tuyết tập 19 – Núi Thiêng

  120,000 

  Bộ truyện tranh song ngữ Việt – Anh “Đỉnh núi tuyết” bao gồm 100 tập, do Thượng tọa Thích Chân Quang biên soạn, dưới bút vẽ của họa sĩ Hữu Tâm. Bộ truyện kể về cuộc đời của Đức Phật  một cách xác thực, đầy đủ và cuốn hút, với những chi tiết bí ẩn lần đầu tiên được hé mở.

  Trong tập 18, tỳ kheo Nagasalama đã chấp ý mình, bỏ Thế tôn một mình trên đường đi khất thực và bị một nhóm sát thủ tấn công. Trong tập 19, theo sự sắp xếp của Tôn giả Moggalana, tỳ kheo Meghiya thay thế tỳ kheo Nagasalama làm thị giả cho Đức Phật nhưng không lâu sau đó, tỳ kheo Meghiya lại tiếp tục bỏ Phật một mình trên đường lên hang núi Indasala an cư mà về an cư tại khu vườn xoài của kỹ nữ Ambapali, tỳ thiếp vua Bimbisara. Đức Phật một mình an cư trên hang núi, không có thị giả hầu cận, không tăng chúng bảo vệ và các thế lực ngoại đạo hung ác thì lúc nào cũng nhăm nhe tìm cách hãm hại Người.
  Trong khi đó, để tránh việc các tân tỳ kheo ở nhà vì thế mà buông lung tu tập, tôn giả Moggallana đã mời tôn giả Upali – Đệ nhất trì giới thuyết giảng về những điều nên làm và không nên làm đối với một tỳ kheo trong ba tháng Đức Phật an cư tại hang núi Indasala.
  Một ngày, tỳ kheo ni Sujatha dẫn một đoàn tỳ kheo ni đi khất thực ngoài thành. Đến khúc đường vắng vẻ, chợt có cả trăm tên cướp nhảy ra chặn đường. Chúng bao vây các tỳ kheo ni và buông lời giễu cợt.
  Những nguy hiểm chập chùng đang bủa vây Đức Phật trên hang núi Indasala, nguy cơ giãi đãi trong tăng chúng khi thiếu vắng Đức Phật, vẻ ngoài yếu ớt của đoàn tỳ kheo ni liệu sẽ gặp những nguy hiểm nào từ những thế lực ngoại đạo tàn ác? Hãy đón xem tập 19 – Núi Thiêng để tìm hiểu chi tiết hơn về những câu chuyện xung quanh cuộc đời hoằng hóa đầy gian nan của Đức Phật và Tăng đoàn.

   

 • Đỉnh Núi Tuyết tập18- Những Nẻo Đường Thiên Lý

  120,000 

  Bộ truyện tranh song ngữ Việt – Anh “Đỉnh núi tuyết” bao gồm 100 tập, do Thượng tọa Thích Chân Quang biên soạn, dưới bút vẽ của họa sĩ Hữu Tâm. Bộ truyện kể về cuộc đời của Đức Phật  một cách xác thực, đầy đủ và cuốn hút, với những chi tiết bí ẩn lần đầu tiên được hé mở.

  Tại một làng quê nọ, từ xa có bóng dáng hai vị sa môn đang đi khất thực, một nam một nữ. Bỗng vị sa môn nam cất lời nói: “ Này Bhadda, chúng ta đã phát nguyện xuất gia trên đường đi tìm đạo sư, ai cũng biết chúng ta đã từng là vợ chồng, nhưng trên đường lang thang thiên lý đi khất thực mà vẫn đi cạnh bên nhau như thế này thật là bất tiện. Mọi người sẽ dị nghị rằng sa môn gì mà vẫn sống đời vợ chồng …” Vị sa môn nữ buồn rầu trả lời: “Thiếp biết Ngài không muốn chúng ta đi tìm đạo cạnh bên nhau như thế này, thế nhưng thân người nữ thật là nguy hiểm nếu phải đi một mình …” Hai vị sa môn đó là ai mà có vẻ khác thường như vậy? Liệu họ có tìm được đến với Phật khi trước kia họ đã từng là vợ chồng hay không?
  Trong khi đó ở Vesali, hạn hán đang kéo dài, đồng ruộng khô cháy, lúa mất trắng, nạn đói đe dọa, bệnh dịch xuất hiện. Người dân lê lết xin ăn rất khổ sở, cái chết đang gieo rắc khắp nơi, một màu tang thương đang phủ trùm cả đất nước. Nguyên nhân tại sao họ lại gặp đại nạn này? Có phải vì thái độ thờ ơ khi Đấng Giác Ngộ đến với đất nước họ nhưng họ đã không tiếp đón chu đáo mà phước bị tổn hại nặng nề? Vậy phải làm sao để đất nước thoát khỏi cảnh khó khăn này? Hay sẽ có một đất nước sẽ bị diệt vong?
  Cũng trong tập này, sa di Rahula đã bị Đức Phật rầy sau khi có một tỳ kheo vào mách Phật rằng sa di Rahula có lẽ ỷ lại Thế Tôn nên rất khó dạy, hay quanh quất nói dối, đi chỗ này lại nói đi chỗ khác, hỏi gì cũng chối, nhiều đêm còn bỏ đi chơi bên ngoài …
  Hãy cùng theo dõi những diễn biến tiếp theo của bộ truyện tranh Đỉnh núi tuyết với sự ra mắt của tập 18 – Những nẻo đường thiên lý.

   

X