Điện thoại hỗ trợ: 083.8462646

Sách Phật Giáo

Showing 1–24 of 93 results

 • Không Phản Bội

  40,000 

  KHÔNG PHẢN BỘI

  Phải chăng sự xấu xa, bội bạc là bản tính sẵn có trong tâm con người?
  Vậy, phải làm sao để diệt trừ, hóa giải những mầm mống ác độc, nhẫn tâm, bội bạc… ấy?
  KHÔNG PHẢN BỘI là một phẩm chất đạo đức vô cùng quan trọng của con người, giúp con người thương yêu nhau hơn, có niềm tin với cuộc đời và bớt đi phần nào những đau khổ, thù hận, ngang trái giữa con người với nhau.
  Nhưng để thành tựu được đạo đức không phản bội, thành tựu được đạo đức trung thành tuyệt đối thì không phải điều dễ dàng.
  Để giữ được đạo đức trung thành, không phản bội thì chúng ta phải chấp nhận thiệt thòi, chấp nhận hy sinh để bảo vệ quyền lợi, uy tín, danh dự của người mà ta quý kính, tôn thờ, cao hơn là bảo vệ Tổ quốc, Đạo pháp.
  Giái trị mà sự trung thành mang lại là xây dựng cho con người một đạo đức vô cùng mạnh mẽ, để rồi đạo đức ấy sẽ mang đến sức mạnh tâm linh rất mãnh liệt, thậm chí có thể hỗ trợ luôn cho việc tu hành giải thoát.
  Khi đã là người đệ tử Phật thì một trong những đạo đức lớn mà ta phải có là không bao giờ phản bội, bắt đầu bằng việc thọ trì GIỚI PHẢN BỘI (cấm phản bội). Rồi từ đó, chúng ta sẽ từng ngày, từng ngày huân tập đạo đức , trừ bỏ ích kỷ tham sân để trở thành một mảnh đất màu mỡ cho những hạt giống trung thành được nảy nở, sinh sôi.
  Kính mời Quý Phật tử cùng đón đọc ạ!

  Công ty phát hành: Cty TNHH Văn Hóa Pháp Quang
  Tác giả: TT. Thích Chân Quang
  Giá bìa: 40.000 đồng
  Kích thước: 14 x 20 cm
  Loại bìa: Bìa mềm
  Số trang: 85
  Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng Hợp Thành Phố Hồ Chí Minh

 • Tu là đi ngược dòng đời

  75,000 

  🌻Mục lục:
  Lời mở đầu
  Chương 1: Tu là gì
  Chương 2: Tu cho ai
  Chương 3: Tu thế nào cho đúng
  Chương 4: Sao khó tu đến thế
  Chương 5: Tu là đi ngược dòng đời
  Chương 6: Ai ăn nấy no, ai tu nấy chứng
  Lời kết
  ☘️ Giá bìa: 75.000 đồng

 • TẬP 33 : VẦNG SÁNG MÀU HOÀNG KIM

  120,000 

  TẬP 33 : VẦNG SÁNG MÀU HOÀNG KIM
  Trên đường về phương Bắc, Đức Phật và tăng đoàn dừng chân tại Ukkattha. Có bà la môn Ambattha cùng sáu người bạn tới viếng Phật nhưng lại tỏ thái độ rất vô lễ với Người. Bằng trí tuệ và uy đức, Thế Tôn đã khiến Ambattha phải thừa nhận mình sinh ra trong một gia đình có tổ tiên là người hầu của dòng họ Thích Ca, cũng như nhân quả không chừa một ai, dù cho họ có thuộc giai cấp nào…
  Mùa đông đã đến. Đức Phật sẽ tịnh cư ba tháng, trong thời gian này Người sẽ không tiếp ai cả. Cũng ở nơi lạnh lẽo hoang vắng này, Rahula lần đầu tiên được thấy sư tử, loài vật được mệnh danh là vua của muông thú.
  “Này các tỳ kheo, một tỳ kheo ngồi nơi thanh vắng, với chánh niệm tỉnh giác, cảm giác khắp toàn thân, quán thân này là vô thường tạm bợ, rồi an trú trong hơi thở. Hơi thở vào, vị ấy biết hơi thở vào. Hơi thở ra, vị ấy biết hơi thở ra. Lặng lẽ biết mà không điều khiển…” Phương pháp luyện thở có tầm quan trọng như thế nào đối với đời tu và thiền định của một hành giả?
  Một nền chánh pháp muốn tồn tại lâu bền cần phải có đủ sáu yếu tố: Bậc đạo sư cao siêu, giáo pháp chân chính sâu sắc, các đệ tử được dạy dỗ kỹ lưỡng, hệ thống truyền bá mạnh mẽ, được vua hay pháp luật bảo vệ và cuối cùng là có khả năng vũ lực để tự bảo vệ mình…
  Các giáo sĩ ngoại đạo lại bàn kế mưu hại Phật và tăng đoàn. Lần này họ táo tợn hơn, nhắm vào chính hoàng cung của vua Pasenadi nhằm gây nhiễu loạn triều chính, từ đó dễ dàng xuống tay với Phật …
  Cả tinh xá vui mừng ra đón Thế Tôn. Người đã về đến Kỳ Viên…
  Kính mời quý vị và các bạn theo dõi tiếp tập 33- VẦNG SÁNG MÀU HOÀNG KIM của bộ truyện tranh Đỉnh Núi Tuyết. Sản phẩm được phát hành tại Cty TNHH văn hoá Pháp Quang. Số 28 Hoàng Diệu, P.10, Q. Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh (Việt Nam). Điện thoại: 0283.8462646 – 0286.6837989

 • Luận giải Kinh Kim Cang

  200,000 

  Kinh Kim cang thuộc hệ thống kinh điển Đại thừa, có tên là Kim Cang Bát Nhã Ba La Mật. Hệ thống kinh điển Đại thừa xuất hiện khoảng từ hai trăm đến sáu trăm năm sau khi Phật nhập Niết Bàn. Nhân vật chính trong kinh là ngài Tu Bồ Đề, một nhân vật kiệt xuất, biểu tượng của một hạng người có trí tuệ Bát Nhã sâu sắc để hiểu về tánh Không của Phật.

  Bản kinh Kim Cang này được dịch từ bản chữ Nho thông dụng của ngài Cưu Ma La Thập mà Phật giáo Việt Nam chúng ta vẫn dùng, các trường Phật học vẫn dùng. Trong đó bản tiếng Trung Hoa phân thành hai mươi bốn đoạn, nhưng khi dịch lại chúng tôi bỏ những đoạn phân cách đó để bài kinh được liên tục xuyên suốt.

  Nếu có người nghiên cứu kinh bộ Đại Bát Nhã, khoảng sáu trăm quyển, gồm rất nhiều bài kinh, như Tiểu phẩm Bát Nhã, Hộ Quốc Nhân Vương Bát Nhã, Đại phẩm Bát Nhã, v.v… thì sẽ thấy trong đó chỉ nói lý Không, mà dùng những ngôn từ trừu tượng, chỉ có trong ngôn ngữ cổ Sankrit, còn những ngôn ngữ hiện đại nhất ngày nay không có từ ngữ nào để diễn tả lại nghĩa lý trừu tượng của kinh điển Bát Nhã.

  Do đó, nếu một người muốn nghiên cứu hệ thống kinh điển Bát Nhã thì họ phải là một học giả chuyên sâu, biết rõ nghĩa từ thì mới hiểu được kinh Bát Nhã. Hầu hết chúng ta khi mở bộ kinh Bát Nhã chỉ đọc được một hai trang thì đóng lại vì không hiểu gì cả, do những ngôn từ cực kỳ phức tạp, mà nghĩa lý về tánh Không lại quá trừu tượng, vượt khỏi đời sống bình thường của con người.

  Chính vì lý do đó nên chúng tôi mong ước diễn giải bộ kinh Kim Cang để Phật tử chúng ta có thể thấu triệt nghĩa lý thâm sâu này, và với mục đích đưa lý Không đạt đến ý nghĩa rõ ràng nhất để chúng sinh dễ dàng tu tập hơn.

  Nguyện đem công đức này hướng về khắp thế giới cùng tất cả chúng sinh đều trọn thành Phật đạo.

  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

   

 • Rác và tình yêu

  160,000 
  SERIAL RÁC VÀ TÌNH YÊU
  Cái tên Rác và Tình yêu thoạt đầu nghe khá lạ lùng và ấn tượng.
  Trong thời đại ngày nay, công nghệ đang dần đi vào tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống, từ gần gũi đến xa xôi, theo đó tưởng chừng như tình yêu của con người cũng được chan hòa vào tất cả. Nhưng không, phải chăng chúng ta chưa nhìn ra hay đã từng lãng quên một tình yêu đầy ý nghĩa, một tình yêu nên vun bồi, đó là tình yêu với Mẹ thiên nhiên và gần gũi hơn, thân quen hơn chính là Tình yêu với Rác, lòng chung thủy với Rác.
  Thực trạng rác thải gây ô nhiễm, rác ngập tràn sông suối, báo động lượng rác nhiều hơn số cá trên đại dương,… lại càng khiến con người quay lưng với Rác. Ta còn suy nghĩ càng phải tránh xa Rác, Rác là kẻ thù thì đó là những suy nghĩ kém trí tuệ trong thời đại này, hay những cách xử lý rác truyền thống như chôn lấp, đốt,… dường như lại càng làm mọi thứ tồi tệ thêm. Nhưng thôi ta khoan bàn về cách xử lý rác trong tập sách mỏng này, vì điều đó chắc chắn sẽ được chung tay làm rất tốt và thành công khi tình yêu với Rác ngày nào đó được thắp lên trong tim mọi người.
  Cuốn sách muốn khẳng định đạo đức của con người, trí tuệ của con người, sự thành công của con người đôi khi cũng được đánh giá qua thái độ đối với Rác. Vì sao vậy? Người cạn cợt nhìn rác là thứ bỏ đi (thải bỏ mà), nhưng người trí nhìn thấy đó là những tài nguyên quý giá của đất trời, được chế tạo cho con người sử dụng, và có thể tái chế lại sau khi sử dụng xong. Ai vất bỏ những tài nguyên đó là có tội. Người nào nhìn ra được cái TỘI khi vất bỏ rác, người đó rất có đạo đức.
  Cuốn sách với 50 câu chuyện ngắn đa chiều chứa nhiều điều thú vị, tiềm ẩn trong đó là bao nỗi trăn trở, lo âu về đạo đức, trách nhiệm của mọi người đối với chính tương lai “giấu mặt” của mình. Với sứ mệnh lan tỏa tình yêu Rác tới mọi người, cuốn sách cũng xin đóng góp một phần nhỏ bé như giọt mưa xuân tưới mát từng ô cửa kính vẫn đang đóng lại. Để từ đó, cánh cửa tâm hồn như hé mở, chào đón từng ánh mai, đón nhận thêm một tình yêu đã chờ đợi ta từ rất lâu, chờ đợi đạo đức và trách nhiệm của ta từ rất lâu, đó là Tình yêu với Rác. Và nếu được mọi người ghi nhận, ủng hộ thì những lời ca ngợi đó thuộc về những vị thầy đã dạy dỗ đạo đức cho chúng tôi, giúp chúng tôi nhìn ra đạo đức căn bản từ những điều nhỏ bé; những tình nguyện viên đã giúp đỡ chúng tôi, và sau cùng nó thuộc về tất cả mọi người mang dòng máu của tình yêu thương và trách nhiệm.
  Kính bút
  Hội Yêu Rác.
 • Nhân quả giàu nghèo

  55,000 

  Tại sao có rất nhiều người từ giàu đến cực giàu và càng ngày càng giàu hơn; tại sao có rraats nhiều người nghèo đến cực nghèo và chỉ thấy nghèo đi?
  Tại sao cùng là con người với nhau nhưng người thì quyền quý, cao sang, nhàn nhã, kiếm được tiền một cách thuận lợi, dễ dàng; người thì vất vả khổ cực, thức khuya dậy sớm làm lụng, đầu tắt mặt tối cả ngày mà tiền kiếm được chỉ đủ ăn?

  LÀM SAO ĐỂ CẢI THIỆN ĐƯỢC TÌNH TRẠNG ĐÓ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ MỘT NGƯỜI CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC CẢNH KHỔ CỦA MÌNH?

  Mời quý độc giả cùng thỉnh sách để tìm hiểu nguyên nhân và cách để thay đổi số phận của mình nhé. 🙂

 • Ý Nghiệp

  65,000 

  Nhân Quả là nền tảng ban đầu của người mới bước vào đạo, mà cũng là đỉnh cao của bậc đã giác ngộ siêu phàm.

  Từng điều tội phước ẩn giấu trong mỗi hành vi, lời nói. Từng ý nghĩ sâu xa đều có quả báo ở tương lai.

  Những ý niệm trong tâm ta phản ánh tâm hồn ta và cũng cho biết cõi mà ta sẽ đi về. Những ý nghĩ thầm kín đó chi phối rất lớn đến cuộc đời, đến tâm hồn, đến phước nghiệp của chúng ta. Không thò tay đánh ai, không mở miệng chửi ai, nhưng ý nghiệp có thể đưa ta xuống địa ngục. Cũng vậy, nhiều khi chưa tặng ai một số tiền nào, cũng chưa nói lời yêu thương ai, chỉ ý nghiệp thôi cũng có thể làm ta cao sang, quyền quý, biến ta thành người có đầu óc sáng suốt, dễ vào thiền định sâu.

 • Bộ Quy Tắc Ứng Xử (Bộ 3 cuốn)

  300,000 

  Thời xưa, lễ hay còn gọi là cách ứng xử, được xem tiêu chuẩn đánh giá đạo đức của một con người. Dù là bất kỳ ai ở bất kỳ nơi đâu đều phải hiểu và cư xử cho đúng mực. Từ việc đi đứng nằm ngồi, ăn uống, chào hỏi, giao tiếp… đều phải được làm theo những quy tắc ứng xử thích hợp.

  Ngày nay người ta xem cách ứng xử là một nghệ thuật trong giao tiếp để cho mối quan hệ giữa người với người được hài hòa hơn. Không chỉ dừng lại ở đó, việc đối nhân xử thế còn để tu dưỡng bản thân, để đề cao đạo đức, để thể hiện cái nhân, cái nghĩa, cái tình. Người càng có đạo đức thì cách ứng xử càng chuẩn mực. Từ cách ứng xử chuẩn mực của từng cá nhân trở thành văn hóa ứng xử chung của cả một dân tộc.

  Nhận ra tầm quan trọng của văn hóa ứng xử, đồng thời cũng muốn góp phần bảo tồn nét đẹp truyền thống của dân tộc, Chùa Phật Quang chúng tôi đưa ra bộ Quy tắc ứng xửcho Thanh niên Phật tử nhằm nâng cao phẩm chất, tư cách, oai nghi, phong thái của người thanh niên Phật tử lên mức độ văn minh quốc tế và gần với mức độ Oai nghi của người xuất gia. Nó là thứ “luật mềm” mang tính định hướng khuyến khích mọi người tự giác làm theo.

 • Đỉnh núi tuyết tập 30 – Tín nữ Visakha

  120,000 

  Bộ truyện tranh song ngữ Việt – Anh “Đỉnh núi tuyết” bao gồm 100 tập, do Thượng tọa Thích Chân Quang biên soạn, dưới bút vẽ của họa sĩ Hữu Tâm. Bộ truyện kể về cuộc đời của Đức Phật một cách xác thực, đầy đủ và cuốn hút, với những chi tiết bí ẩn lần đầu tiên được hé mở.

  Tập 30 : TÍN NỮ VISAKHA
  Ở tập 30 này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cuộc đời của tín nữ Visakha, một đại sư sĩ phi thường đã hộ trì tăng chúng cả đời mình. Visakha từ khi còn rất bé đã có duyên được Phật hóa độ và chứng được sơ quả Tu Đà Hoàn nơi quê nhà Anga. Sau đó cô cùng gia đình đến thành phố Saketa lập nghiệp, giúp gia đình trở nên giàu có, thịnh vượng hơn, nổi tiếng nhân nghĩa khắp vùng.
  Vì ước nguyện được gặp lại vị đạo sư đã khai ngộ cho mình quá lớn mà Visakha đã chấp nhận kết hôn với con trai của trưởng giả Migara, ở Savathi…
  Một vị đã chứng Sơ quả sao lại vướng vào hôn nhân phiền lụy như vậy? Và nguyên do gì mà trưởng giả Migara lại gọi con dâu của mình, Visakha, là mẹ?
  Phước báu để chứng Thánh quả và phước duyên để giàu sang quyền lực khác nhau như thế nào?
  Sadi Rahula qua thời gian đã ngày càng trưởng thành hơn và được Tôn giả Sariputta hứa sẽ cho thọ Tỳ kheo thông qua tôn giả Upali…
  Kính mời quý vị và các bạn tiếp tục theo dõi những tình tiết hấp dẫn trong cuộc đời của nữ cư sĩ vĩ đại thời Đức Phật- đại tín nữ Visakha trong tập truyện thứ 30- TÍN NỮ VISAKA của bộ truyện tranh Đỉnh Núi Tuyết. Sản phẩm được phát hành tại Cty TNHH văn hoá Pháp Quang. Số 28 Hoàng Diệu, P.10, Q. Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh (Việt Nam). Điện thoại: 0283.8462646 – 0286.6837989

 • Thiền – tái bản có bổ sung

  60,000 

  Thiền là phương pháp thực hành nhiếp tâm vào định, đưa tâm trí đến chỗ an tĩnh, sáng suốt, không xuất hiện ý nghĩ, không dấy động tình cảm… đặc biệt là giúp hành giả diệt trừ Bản Ngã, chấm dứt vô minh và chứng đạt giải thoát giác ngộ.

  Ở mức độ thấp, Thiền được xem là một môn thể dục dưỡng sinh, vệ sinh thần kinh giúp con người giải tỏa bớt sự căng thẳng trong cuộc sống. Đó cũng là xu hướng nhiều nơi trên thế giới đang nghiên cứu về thiền. Nhiều quốc gia đã mạnh dạn đưa môn thực hành thiền vào học đường, trại giam. Nhiều tín đồ, tu sĩ của các tôn giáo khác cũng âm thầm nghiên cứu thực hành Thiền.

  Ở mức độ cao, Thiền được xem là sự thực hành một triết lý của Hạnh Phúc, vì sự bình an nội tâm là hạnh phúc thù thắng hơn bất cứ trò vui nào của thế gian. Ở mức độ khác, Thiền được xem là chìa khóa để con người tăng thêm khả năng của mình về nhiều phương diện, trong đó năng lực tâm linh, khả năng phán đoán bằng trực giác, những phép lạ bắt đầu được thế giới tìm hiểu nghiêm túc.

  Đó là điều sẽ xảy ra, bởi lẽ thiền định chính là tương lai của nhân loại, giúp loài người trở thành một “loài người mới” cao cấp hơn vì năng lực của tâm được phát triển và sử dụng với vô số điều kỳ diệu.

  Tuy nhiên, đối với thiền đạo Phật thì không chỉ dừng ở mức độ khai mở tâm linh huyền bí, mà mục tiêu tối thượng là phải đạt được sự giác ngộ giải thoát, Vô Ngã, Niết Bàn. Đức Phật thành đạo quả Vô Thượng Chánh Đẳng Chánh Giác cũng bằng pháp môn Thiền Định. Vì thế, chúng ta là đệ tử Phật thì phải nắm rõ lý thuyết về Thiền, cũng như phải hết sức thực hành, hệ thống hóa, tiêu chuẩn hóa lại để đem Thiền tặng cho nhân loại.

  Chúng ta sẽ đem đến cho nhân loại một loại Thiền đầy tính khoa học và khách quan, không hạn cuộc bởi hình thức tông phái hay pháp môn. Một ngày nào đó, các trẻ em đến trường đều được học về Thiền và học về Luật Nhân Quả Nghiệp Báo. Đó là ngày mà thế giới trở thành thiên đường như các vị Thánh từng mơ ước.

 • Đỉnh núi tuyết tập 29

  120,000 

  Bộ truyện tranh song ngữ Việt – Anh “Đỉnh núi tuyết” bao gồm 100 tập, do Thượng tọa Thích Chân Quang biên soạn, dưới bút vẽ của họa sĩ Hữu Tâm. Bộ truyện kể về cuộc đời của Đức Phật  một cách xác thực, đầy đủ và cuốn hút, với những chi tiết bí ẩn lần đầu tiên được hé mở.

  Tập 29: ĐỜI SỐNG THANH CAO
  Vì sự cố chấp của mình mà một số các tỳ kheo ở Kosambi đã khiến Đức Phật bỏ đi. Người tĩnh tu một mình tại khu rừng Rakkhita. Sadi Rahula và các thám tử bí mật đi theo để bảo vệ Người.
  Vua Pasenadi rất tức giận khi nghe tin dân chúng Kosambi phỉ báng Đức Phật trong nhiều ngày mà vua Udena lại im lặng không giải quyết, rồi chuyện các tỳ kheo khiến Phật phải bỏ đi làm vua phải lập tức đến Kỳ Viên gặp tôn giả Sariputta thưa chuyện. Tôn giả Sariputta đã giải thích cho vua nghe về Giáo pháp và Giới pháp, đồng thời nói rõ về những oan trái mà Phật phải trả trong những ngày vừa qua.
  Khi vua Udena đến viếng vua Pasenadi thì ở cung điện Kosambi xảy ra biến cố lớn: Hoàng hậu Samavati bị hỏa thiêu chết trong cung cùng với hai mươi cung nữ thân tín. Vua Udena đổ sụp xuống khi nghe tin dữ. Ông lập tức từ biệt vua Panesadi để tức tốc trở về cung. Đây chỉ là tai nạn hay âm mưu của ai đó? Nếu vậy thì kẻ độc ác nào đã ra tay tàn độc như thế?
  Kosambi liên tiếp xảy ra nhiều chuyện, kinh thành trở nên hỗn loạn. Thêm việc các tỳ kheo chấp ý làm Thế Tôn bỏ đi khiến các cư sĩ nổi giận không tiếp tục cúng dường nên việc khất thực của họ trở nên khó khăn. Nỗi lo đói khát lan rộng, các tỳ kheo lúc này bắt đầu hối hận, vội ngồi lại tìm cách sám hối để thỉnh Thế Tôn quay lại…
  Để răn dạy các tỳ kheo, Đức Phật đưa họ đến thăm khu rừng Sừng Bò, nơi có ba vị tỳ kheo đang an cư tại đây, nơi mà đời sống hòa hợp của họ là tấm gương sáng cho cả cõi trời và cõi người…
  Kính mời quý vị và các Phật tử cùng theo dõi tiếp tập 29 – ĐỜI SỐNG THANH CAO vủa bộ truyện tranh Đỉnh Núi Tuyết. Sản phẩm được phát hành tại Cty TNHH văn hoá Pháp Quang. Số 28 Hoàng Diệu, P.10, Q. Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh (Việt Nam). Điện thoại: 0283.8462646 – 0286.6837989

 • Tam vô lậu học

  35,000 

  Giới Định Tuệ là ba môn học căn bản của Phật giáo. Nhưng thực ra đây không phải là ba giai đoạn theo trình tự từ Giới sinh Định, từ Định phát Tuệ, mà có mối tương quan mật thiết với nhau như một vòng tròn khép kín.

  Để tìm hiểu kĩ hơn về Giới – Định – Tuệ, cũng như sự tương quan của Giới – Định – Tuệ, mời quý độc giả cùng thỉnh sách và tìm hiểu rõ hơn ạ.

 • Những chặng đường thiền

  35,000 

  Thiền là một con đường dài, có bắt đầu và có kết thúc. Từ sự phát tâm ban đầu của chúng ta, từ lý tưởng ban đầu của chúng ta, ta khởi niệm muốn đi tìm sự giác ngộ. Đó là khởi điểm. Còn kết thúc của thiền là khi bản ngã của ta tan biến, trở thành toàn thể vũ trụ, lúc đó ta được gọi là A la hán. Đó là một chặng đường dài đầy chông gai thử thách, đòi hỏi chúng ta phải đi qua rất nhiều kiếp, mà nếu không có một bậc thầy đi trước dắt đường, thì đa phần chúng ta bị lạc lối. 

  Và để tìm hiểu kĩ hơn con đường mà chúng ta đang đi, nên đi là con đường nào? Mời quý vị cùng thỉnh sách ạ.

   

 • Diệt trừ vọng tưởng

  35,000 

  ? DIỆT TRỪ VỌNG TƯỞNG ?
  Thiền là điều phục tâm, là sự thực hành đưa đến tâm an tĩnh, không suy nghĩ, tâm thanh tịnh. Tâm cực kỳ thanh tịnh ta gọi là nhập định. Như Đức Phật đã ngồi nhập định 49 ngày dưới cội cây bồ đề, đi hết con đường định, vượt hết tất cả tâm thức, vượt hết bản ngã rồi trở thành toàn thể vũ trụ pháp giới.
  Tâm thanh tịnh, không suy nghĩ, không loạn động chính là giá trị của thiền. Vì thế người tu thiền phải biết cách diệt trừ vọng tường. Hễ nói tu thiền là phải biết nhiếp tâm diệt trừ vọng tưởng.
  Vậy làm thế nào để diệt trừ vọng tưởng? Và ta tu trong bao lâu thì diệt được hết vọng tưởng?
  Kính mời quý Phật tử cùng tìm hiểu cách DIỆT TRỪ VỌNG TƯỞNG qua cuốn sách DIỆT TRỪ VỌNG TƯỞNG của TT thượng Chân hạ Quang để nắm rõ hơn về 5 phương pháp giúp ta lắng lại và loại trừ vọng tưởng hiệu quả.

   

 • Hai nhánh rẽ của nền văn minh nhân loại

  35,000 

  Hiện nay, khắp thế giới đều nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo (một trong những yếu tố cốt lõi của Kỹ thuật số trong Cách mạng công nghiệp 4.0, mà người ta hay gọi vắn tắt là thời đại 4.0) và tất cả đều thành công. Tuy nhiên, đến giai đoạn con người chế được trí tuệ nhân tạo, khai thác trí tuệ nhân tạo thì ngã rẽ đã bắt đầu hiện ra, và nền văn minh của chúng ta đang đứng ở ngã ba, phải chọn một trong hai hướng để phát triển. Chúng ta sẽ chọn ngã nào?

X