Điện thoại hỗ trợ: 083.8462646

Sách Phật Giáo

Showing 1–24 of 104 results

 • New

  NỀN TẢNG ĐẠO ĐỨC Tập 6

  150,000  145,000 

  [Sách in màu song ngữ Việt- Anh]

  Cuộc sống của con người cần nhiều thứ như tiền bạc, địa vị, gia đình, con cái…
  nhưng tất cả sẽ sụp đổ nếu thiếu giá trị tinh thần làm nền tảng, đó chính là Đạo
  Đức. Con người có đạo đức sẽ tạo nên sự liên kết vững bền và có niềm tin với
  nhau. Có niềm tin, con người sẽ yên tâm sống, làm việc, học tập, phấn đấu, ước
  mơ, tu dưỡng, cùng hợp tác để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Thiếu đạo đức,
  con người sẽ sống ích kỷ, vụ lợi. Họ sẽ dùng tài năng, quyền lực để mưu cầu lợi
  ích cá nhân và làm khổ người khác. Xã hội vì thế mà trở nên bất an và nguy hiểm
  hơn. Mỗi người chúng ta đều có bổn phận phải hoàn thiện đạo đức của
  mình dần dần, để cho sự có mặt của mình là niềm vui, sự yên tâm, sự an toàn của
  cộng đồng chung quanh. Nếu không, ta sẽ trở thành gánh nặng, nỗi lo lắng, sự đe
  dọa, sự nguy hiểm cho cộng đồng chung quanh. Đừng nói việc tu dưỡng đạo đức là
  việc tự giác của mỗi người. Không, việc tu dưỡng đạo đức thật sự là trách nhiệm
  bắt buộc của mỗi người, để sự tồn tại của người đó không trở thành sự nguy hiểm
  cho người khác. Cho nên dù ở lĩnh vực nào con người cũng cần có đạo đức để sống
  và làm tròn bổn phận của mình.

  Vì vậy, bộ sách Nền Tảng Đạo Đức gồm các bài viết về khái niệm căn bản, khuynh
  hướng và mức độ đạo đức sẽ cung cấp cho độc giả cái nhìn tổng quát, khách quan
  về đạo đức con người. Đồng thời, các tiêu chuẩn đạo đức, phương pháp tu
  dưỡng… từ đơn giản, gần gũi đến phức tạp, tinh tế cũng được trình bày ngắn gọn,
  dễ hiểu giúp chúng ta có thể ứng dụng vào cuộc sống. Bên cạnh đó, các bài viết
  cũng được dịch sang tiếng Anh để độc giả ở nước ngoài cũng có thể dễ dàng tìm
  đọc và lĩnh hội trọn vẹn.Vì thế bộ sách sẽ phù hợp với nhiều đối tượng, không
  phân biệt tôn giáo hay quan niệm xã hội… Bởi vượt lên những rào cản ấy thì điều
  duy nhất còn lại là tình thương yêu con người.

  Mong rằng tất cả mọi người sẽ từng ngày hoàn thiện đạo đức của mình để điều
  thiện được lan truyền và trái đất sẽ trở thành thiên đường hạnh phúc.

 • Những điều thú vị từ truyện tích Pháp cú – Tập 6

  105,000  100,000 
  Đức Phật là cao siêu vì cuộc đời của Người là cả một chuỗi những điều thiêng liêng kỳ diệu. Nhưng Đức Phật cũng thật bình dị vì Người đã đến với chúng sinh trong hình hài một con người hiện hữu trên trần gian này.
  Tiếp tục chặng đường giáo hóa suốt 45 năm của Thế Tôn trong tập 6 “NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ TỪ TRUYỆN TÍCH PHÁP CÚ” gồm 25 bài kệ và các chuyện tích liên quan
  ✍Bài QUỶ nhắc nhở chúng ta rằng có những lỗi lầm ta tưởng như là “lặt vặt” không đáng gì nhưng lại dẫn đến những tội ác nghiêm trọng về sau.
  ✍NƯỚC MẮT VÀ ĐẠI DƯƠNG tái hiện lại câu truyện tích đẩy cảm động về vị sadi A la hán Tissa – một trong những đệ tử ưu tú của ngài Xá Lợi Phất.
  ✍Truyện tích tiếp theo NGƯỜI KHUYẾN THIỆN và DẪN NƯỚC ĐẼO CÂY khuyên chúng ta hãy thường lễ kính Phật, thương yêu con người, tập khiêm hạ và tinh tấn hành thiền để lắng đọng tâm hồn, diệt trừ bản ngã.
  ✍2 truyện tích kế tiếp là CẢ NHÀ ĐI TU và THIÊN NGA BAY CAO cho ta hiểu thêm về hạnh phúc lớn lao của một bậc Thánh đã vượt khỏi thế gian.
  ✍Và cuối cùng, bài NGÀI XÁ LỢI PHẤT VĨ ĐẠI tái hiện lại hình ảnh Đệ Nhất Trí Tuệ Thượng thủ Tăng đoàn, Trưởng tử của Đức Như Lai với những công hạnh phi thường. Một vị Thánh Tăng mang tâm hạnh hiền hòa bao la với sự hi sinh, hạnh khiêm cung, đức tính tận tụy và lòng biết ơn đậm đà son sắt.
 • Sách Tranh Nhân Quả tập 2

  150,000  145,000 

  Hình ảnh sinh động, đẹp mắt, giải thích rõ các nhân gây ra và quả nhận được trong nhiều đời. Rất thích hợp làm tài liệu dạy con trẻ.

 • NGHĨA VỤ CON NGƯỜI TRONG PHÁP LUẬT QUỐC TẾ VÀ PHÁP LUẬT VIỆT NAM – HUMAN RESPONSIBILITY

  150,000 
  Đây là cuốn sách được biên soạn từ Luận án Tiến sĩ Luật học đề tài: “Nghĩa vụ con người trong Pháp luật quốc tế và Pháp luật Việt Nam”. Luận án Tiến sĩ này đã được NCS Vương Tấn Việt bảo vệ thành công tại trường Đại học Luật Hà Nội vào ngày 9/12/2021.
  Tác giả đã xây dựng nên một hệ thống lý luận chặt chẽ về Nghĩa vụ con người dưới nhiều góc nhìn khác nhau như pháp luật, đạo đức, triết học, tôn giáo… Đặc biệt, với những nội dung gợi ý phong phú, đầy đủ và thuyết phục, cuốn sách hướng tới kêu gọi các nước đệ trình lên Đại Hội đồng Liên hợp quốc thông qua “Tuyên ngôn Toàn cầu về Nghĩa vụ của con người”. Để từ đó, nhân loại nhận thức đúng đắn tầm quan trọng của Nghĩa vụ con người và kết hợp với Tuyên ngôn Quốc tế về Quyền con người tạo thành đôi cánh vững chắc cho thế giới bay lên.
  Hi vọng rằng cuốn sách “Nghĩa vụ con người trong Pháp luật quốc tế và Pháp luật Việt Nam” sẽ tạo cảm hứng và làm tiền đề cho các học giả tiếp tục nghiên cứu vấn đề này chuyên sâu hơn trong tương lai.
 • Pháp hoa diễn giải PHẨM PHỔ MÔN

  45,000 

  Sách song ngữ Việt- Anh

  Pháp Hoa diễn giải- PHẨM PHỔ MÔN

  Trong kinh Phổ Môn nói rằng: ” Trong quân trận nếu cảm thấy sợ, hãy một lòng niệm danh hiệu Quan Âm thì oán giặc đều tiêu tan”.

  Phẩm Phổ Môn là phần thuyết giảng của đức Phật nói về công hạnh đặc biệt của Bồ tát Quán Thế Âm. Người là vị Bồ tát quen thuộc, rất gần gũi với tất cả Phật tử chúng ta. Trong đời người, chúng ta ít nhất cũng có một lần cảm nhận được sự vi diệu linh thiêng mầu nhiệm của Bồ tát Quán Thế Âm lúc chúng ta gặp phải khó khăn hoạn nạn. Từ xa xưa cho đến ngày nay, sự vi diệu này không thể tưởng tượng được. Những mầu nhiệm phi thường về Bồ tát Quán Thế Âm muôn đời không thể kể hết.
  Ngoài việc bàn luận phân tích phẩm Phổ Môn, quyển sách này còn tập hợp những câu chuyện có thật, những mầu nhiệm phi thường về Bồ tát Quán Thế Âm.

  Kính mời quý Phật tử gần xa cùng thỉnh đọc quyển “Pháp Hoa diễn giải- PHẨM PHỔ MÔN” để hiểu đúng về phẩm Phổ Môn giúp thấu triệt nhiều vấn đề trong việc tu tập và cùng hướng tâm thành hết lòng kính ngưỡng và tri ân công hạnh vĩ đại của Bồ tát Quán Thế Âm ạ.

 • Những điều thú vị từ truyện tích Pháp cú – Tập 5

  95,000 

  [Sách thuần Việt]

  NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ TỪ TRUYỆN TÍCH PHÁP CÚ TẬP 5

  “Tâm của Phật vô hình nhưng kỳ tuyệt
  Các tầng trời đều tha thiết cúi đầu
  Các tinh cầu đều xoay chuyển theo nhau
  Quanh một đấng nhiệm màu Vô Thượng Giác

  Tâm của Phật là cả trời an lạc
  Ngoài khổ đau, ngoài đen bạc đổi thay
  Khỏi luân hồi, xa oan trái trả vay
  Niềm giải thoát tung bay cùng vũ trụ.”

  Đón chào Đại lễ Phật Thành Đạo(PL. 2565 – DL. 2022), Cty TNHH Văn Hóa Pháp Quang đã phát hành “Những điều thú vị từ truyện tích Pháp Cú 5”. Nối tiếp chặng đường giáo hóa của Đức Phật với những bài kệ giản đơn, gần gũi đan xen những truyện tích hấp dẫn, ly kỳ, tập 5 của bộ sách gồm 6 bài: Hoa Sen Mọc Lên Từ Lửa, Chính Ta Còn Không Có, Ngu Mà Biết Mình Ngu, Kẻ Thù Đáng Sợ Nhất, Gánh Hoa Lài; ứng với 17 bài kệ cùng các truyện tích liên quan.

  NGƯỢC GIÓ HƯƠNG BAY nói về một loại mùi hương không thuộc về vật chất, không lệ thuộc vào chiều gió, dù người đứng ở đâu cũng luôn cảm nhận được rõ ràng. Đó là giới hương, đức hương, định hương, tuệ hương, hương thơm của đức hạnh.

  HOA SEN MỌC LÊN TỪ LỬA: Chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh Đức Phật bước trên hầm lửa rừng rực và hoa sen tinh khôi mọc lên đỡ lấy chân Người. Một hình ảnh rực rỡ phi thường. Để rồi ngay đó ta hiểu rằng thế gian này là vô thường, dù có tiền muôn bạc vạn cũng là vô nghĩa.

  CHÍNH TA CÒN KHÔNG CÓ và NGU MÀ BIẾT MÌNH NGU đề cập đến khái niệm “Kẻ ngu” trong đạo Phật. “Kẻ ngu” mà Phật nói tới là người không biết lỗi mình. Bài Pháp Cú này cũng nhắc nhở chúng ta phải biết lễ kính Phật, sám hối, tạo nhiều công đức, phải thấy được những lỗi rất vi tế trong tâm, và quan trọng nhất là phải tu tập thiền định. Bởi chỉ có thiền định mới giúp ta đập vỡ mầm mống tội lỗi nằm sâu trong tâm mình. Ai chưa bao giờ nhiếp tâm trong thiền mà nghĩ mình đã rất tốt thì đó là người rất đáng thương, là người ngu mà không biết mình ngu, không biết rằng tham sân si vẫn còn nguyên, ngày nào đó sẽ đưa mình vào lầm lỗi rất nguy hiểm.

  KẺ THÙ ĐÁNG SỢ NHẤT và GÁNH HOA LÀI nhắc nhở chúng ta phải biết tích lũy thật nhiều thiện nghiệp trong đời sống. Tuy nhiên không phải cứ làm điều tốt là sẽ được quả báo lành, mà nó còn phụ thuộc vào thái độ, tấm lòng phía sau mỗi hành động. Và thiện nghiệp lớn nhất trong cuộc đời mà chúng ta cần huấn tập, tích lũy cho sâu dày chính là lòng tôn kính Phật vô biên. Bởi công đức và lòng tôn kính Phật là đôi cánh để chúng ta bay cao, bay xa vào bầu trời giải thoát. Mong rằng quý độc giả sẽ tìm được cho mình nhiều bài học giá trị, hữu ích cho đời sống cũng như sự tu hành qua những bài đạo lý trong quyển sách này.

  -Trích từ sách-
  BÍ QUYẾT CÓ GIỌNG NÓI SANG
  Muốn có được giọng nói sang tốt, báo hiệu cuộc đời suôn sẻ thành công, chúng ta nên làm gì?
  Hãy lạy Phật, thương người thật lòng, thường hay giúp người, không bao giờ nói bậy, chỉ nói điều chính đáng, giúp con người thương yêu nhau và bớt buồn thêm vui…
  Qua nhiều năm tích lũy thiện nghiệp như thế, giọng nói ta sẽ bắt đầu vỡ ra, nghe sang hơn, cuộc đời cũng gặp nhiều may mắn.
  Chúng ta có thể nói thử một đoạn rồi thu âm lại, sang năm sau lại thu âm tiếp đoạn khác rồi mở lên nghe, so sánh với năm trước để biết mình đã tu tiến hay chưa.
  Ngoài giọng nói, các thầy bói còn nhìn vào thẳm sâu trong ánh mắt để đọc được nội tâm hay phước đức của con người. Như vậy, để đánh giá một người, chúng ta có thể dựa vào giọng nói, ánh mắt, mùi cơ thể, cuối cùng mới đến gương mặt, dáng vẻ.
 • Những điều thú vị từ truyện tích Pháp cú – Tập 4

  95,000 

  [Sách thuần Việt]

  NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ TỪ TRUYỆN TÍCH PHÁP CÚ TẬP 4

  “Người đã đến ươm mầm Giác Ngộ

  Gieo tình thương tế độ muôn nơi

  Từ bi trí giác tuyệt vời

  Dung nghi, đức hạnh đất trời ngưỡng trông.”

  Nhân dịp chào mừng Đại lễ Phật Đản PL. 2565 – DL. 2021, Cty TNHH Văn Hóa Pháp Quang vừa phát hành tập 4 của bộ sách NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ TỪ TRUYỆN TÍCH PHÁP CÚ bao gồm 5 bài: Bảy lần xuất gia, Nghiệp của thân, Mảnh đất tâm, Người nhớ tiền kiếp, Hương và sắc. Lời Phật dạy qua từng trang sách như những giọt mưa xuân giúp gột rửa tâm hồn mình, để rồi từng ngày trôi qua chúng ta sẽ làm cho cuộc đời này một tốt hơn, làm cho niềm vui của mọi người chung quanh mình được sáng lên trên cuộc đời này. Mong rằng mỗi bài kệ Pháp cú sẽ vẽ nên một bức tranh sống động về Đức Phật và Tăng đoàn, để nhìn vào đó chúng ta có thể dễ dàng hình dung về cuộc đời và những công hạnh vĩ đại của Đức Phật cùng các vị đệ tử phi thường và tìm được cho mình nhiều bài học đạo lý sâu sắc, hữu ích cho đời sống cũng như sự tu hành.

  HỎI: CON NGHE NÓI LÒNG TỪ BI SẼ CẢM HÓA ĐƯỢC QUỶ THẦN. VẬY CON PHẢI THỰC HÀNH TỪ BI NHƯ THẾ NÀO ĐỂ CẢM HÓA ĐƯỢC NHỮNG NGƯỜI KHUẤT MẶT TRONG NHÀ TU THEO PHẬT PHÁP, THƯA THẦY?
  ĐÁP:
  Một lợi ích của việc cúng thí thực là khi các vong linh được cúng cho ăn uống đầy đủ, họ sẽ bí mật ủng hộ chúng ta. Nhiều người bỗng buôn may bán đắt, hoặc tự nhiên phát giác được tên trộm lẻn vào nhà,… mà không ngờ rằng đó là do người cõi âm đã âm thầm trợ giúp.
  Tuy nhiên, khi cúng thí thực, ta chỉ cầu nguyện cho họ được ấm no đầy đủ, quy y Tam Bảo, tránh xa điều ác, làm các việc lành, để sớm được sanh về cõi giới an lạc, chứ đừng nhờ họ “trông nhà giùm mình”, hay “dắt khách mua hàng giùm mình”,…
  Hiểu điều này, chúng ta nên đối xử tử tế với người âm, đừng bao giờ mời thầy pháp đến trấn ếm dán bùa đuổi ma. Vì sao vậy? Vì các thầy pháp hằng ngày đều cúng cho vong linh ăn, rồi đến khi nhà ai có việc cần nhờ vả trấn ếm thì họ sẽ đem một số vong linh đến để đuổi những vong linh ở nhà kia đi.
  Như vậy ai lỗ? Nhà người đó lỗ chứ không phải ai khác. Vì người ta lỡ đuổi mấy vong linh này để rước hàng chục vong linh khác về, mà ngày nào không cho ăn thì quậy phá còn dữ dằn hơn trước, rồi lại còn phải tốn thêm tiền cho thầy pháp.
  Nên mỗi người chúng ta hằng ngày cứ nhẹ nhàng cúng thí thực và tụng kinh cho người âm. Nhờ vậy mà từ từ họ biết đạo lý, trở nên dễ thương hơn, rồi họ tự nguyện âm thầm bảo vệ gia đình ta, và đời sống của mình sẽ ngày một an ổn hơn.
  Ta nên nhớ: Phật không bao giờ dùng áp lực với chúng sinh dù đó là vong linh vất vưởng trong cõi siêu hình. Người chỉ muốn ta dùng tâm từ bi để thương yêu những người khuất mặt, đó mới là đạo lý.
  Cũng như khi có người tới chửi mắng ta, Phật cũng không bao giờ muốn ta đánh họ cả. Nên đừng bao giờ chạy đến bàn thờ quỳ xin: “Lạy Phật xin cho thiên lôi đánh chết tên đó giúp con”. Phật không bao giờ làm thế. Điều Phật muốn là ta hãy nhẫn nhục và tha thứ. Đối với ma cũng vậy, hãy cứ thương yêu, tôn trọng và giúp đỡ họ thì mọi việc sẽ tốt đẹp.

  GIEO NHÂN GÌ ĐỂ CÓ Ý NGHĨ TỐT?
  “…Trong cuộc đời ta đã rất nhiều lần có được ý nghĩ tốt, chẳng hạn ta từng quyết định đến chùa nghe pháp, từng muốn phụ cất một cây cầu, giúp cho người bệnh nghèo khổ, ta chọn đúng ngành nghề… Tuy nhiên, đừng vội tự hào là do mình hay, mình giỏi. Mà ta phải hiểu rằng: Sở dĩ ta có ý nghĩ thiện, ý nghĩ đúng đắn là bởi vì ta có phuớc. Nhờ có phước nên những tư tưởng tốt mới nối nhau xuất hiện. Còn nếu ta không có phước thì chỉ trong thoáng chốc là ý nghĩ bậy phát khởi ngay.
  Vậy làm sao để có phước?
  Trước hết, đơn giản nhất là hãy lễ Phật với lòng tôn kính tha thiết. Người chỉ đến thắp nhang rồi lạy hời hợt cho xong nghi thức thì chẳng được bao nhiêu phước cả. Còn người nào lạy xuống một lạy là dâng hết cả lòng tôn kính của mình lên Đức Phật, thì cái phước sẽ được tích lũy và lớn từng ngày. Dần dần ta sẽ thấy những ý nghĩ tốt nối tiếp nhau phát khởi, lúc đó ta mới nhận ra rằng chính nhờ việc kính Phật mà thiện tâm của mình lớn lên, từng lời nói ý nghĩ, việc làm dần dần đúng với ý Phật. Nếu ta không lễ kính Phật, gặp những người đáng kính trong đời ta cũng không biết kính trọng, còn thường chê bai, gièm xiểm, thì ta đã gieo một cái nhân rất xấu. Hệ quả là trong đầu ta cứ trập trùng khởi những niệm tham, sân, si, đố kỵ, hận thù… để rồi cuộc đời sẽ chìm luôn trong lầm lỗi.
  Vì vậy, xin ghi nhớ rằng, muốn làm người tốt thì trước hết phải có ý nghĩ tốt, để có ý nghĩ tốt thì phải có phước, mà cái phước nền đầu tiên là lễ kính Phật, tôn trọng người đáng kính và biết khen ngợi cái hay của người khác…”

  Trích phần vấn đáp số 51 trong sách “Những Điều Thú Vị Từ Truyện Tích Pháp Cú 04”

   

 • Huyết Áp

  40,000 

  [Sách song ngữ Việt-Anh]

  HUYẾT ÁP

  Bệnh cao huyết áp là một loại bệnh rất phổ biến khi người ta lớn tuổi dần, được xem là bệnh mãn tính, nhưng đôi khi giết người rất bất ngờ.

  Khái niệm căn bản là HUYẾT ÁP, tức là lực ép lên động mạch khi tim co bóp để bơm máu đi khắp nơi nuôi cơ thể. Máu mang nhiều chất đi cung cấp cho các cơ quan tạng phủ và từng tế bào, và lấy về những chất thải để có cách xử lý. Quan trọng hơn, máu đem oxy đi và nhận cacbonic về. Não mà thiếu oxy vài phút thì hỏng ngay. Lực ép của máu lên động mạch từ hoạt động cơ bóp của tim gọi là huyết áp, nằm trong khoảng 100 – 120mmHg đối với huyết áp tối đa, và 70 – 80mmHg đối với huyết áp tối thiểu. Hai khái niệm huyết áp tối đa và huyết áp tối thiểu lại cần nhiều giải thích khác nữa. Nếu huyết áp tối đa cao hơn 120mmHg thì ta bắt đầu đi vào bệnh CAO HUYẾT ÁP dần dần.

  Bệnh này còn được gọi là kẻ giết người thầm lặng do các triệu chứng âm thầm, nếu không kiểm soát tốt nó có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim để lại những di chứng rất nặng nề, có thể dẫn đến tử vong cho người bệnh.

  Trong nội dung của quyển sách này chúng ta sẽ bàn về bệnh cao huyết áp, huyết áp thấp nguyên nhân và phương pháp điều trị, tập luyện để phòng chống loại bệnh nguy hiểm này và đặc biệt có chuyên mục hỏi đáp ở cuối sách để giúp mọi người có thêm kiến thức để bảo vệ sức khỏe của mình đảm bảo chất lượng học tập, làm việc, phụng sự và tu tập được tốt hơn.

 • Bát Nhã Tâm Kinh Tập 2

  80,000 

  Sách thuần Việt

  BÁT NHÃ TÂM KINH Xa xôi & Gần gũi

  Trọn bộ 2 tập

  🌿Trích dẫn sách🌿

  🔴TÂM THƯƠNG YÊU, KHÔNG MUỐN NGƯỜI KHÁC LẦM LỖI GIÚP TA ĐƯỢC CÔNG ĐỨC VÔ LƯỢNG
  Hollywood có một bộ phim nói về một người giám đốc trại tù. Trước khi tiếp quản vị trí đó, ông đã giả dạng làm tù nhân vào sống mấy ngày trong trại để biết rõ nội tình. Và ông phát hiện ra là tù nhân ở đây bị đối xử như súc vật, các cai tù, giám thị hành hạ bóc lột, ngược đãi tù nhân, coi họ không ra gì nhưng không ai dám đứng lên phản ứng. Vì tù nhân không có tiếng nói, cộng đồng loài người thì ghê sợ xa lánh, quan chức không ai bênh vực, nên họ phải sống vô cùng khổ sở, đúng nghĩa địa ngục trần gian. Sau mấy ngày sống trong tù, ông mới trình ra tờ giấy chứng minh mình chính là giám đốc trại tù mới. Từ đó ông bắt đầu cải cách lại, nâng cao đời sống và thương yêu tù nhân.
  Nhưng việc làm của ông đã đụng chạm tới quyền lợi của những người cai tù trước kia vốn đã quen với việc bóc lột tù nhân. Ông đụng chạm tới giới đấu thầu cung cấp thức ăn cho nhà tù và ông cũng đụng chạm tới những quyền lợi khác của các quan chức bên ngoài, thậm chí ảnh hưởng tới thống đốc của bang đó.

  Ông tuyên bố là ông sẽ ăn cơm chung với tù nhân, tới bữa ăn, ông cũng đi xuống nhà bếp mà tù nhân ăn và cũng lấy một phần y như vậy để buộc nhà bếp không được cắt xén bớt khẩu phần ăn của tù nhân. Ông đã thực hiện cải cách dữ dội và kết quả cuối cùng là các quan chức trên cao thông đồng đuổi ông đi, không cho làm giám đốc nữa.
  Các tù nhân rất thương ông, họ xúc động vì những việc làm của ông. Nhờ những dấu ấn và tư tưởng của ông để lại, hai năm sau, các tù nhân đã mạnh mẽ đấu tranh để đạt được một sự cải cách lớn. Chuyện phim cũng dài dòng nhưng nội dung tổng quát là như vậy.
  Trong phim có một cảnh ông tranh cãi với những viên chức cấp cao, những người này cho rằng kẻ phạm tội giết người, trộm cắp, cướp bóc,… không đáng được đối xử tốt, còn ông nói: “Nhưng họ vẫn là con người”. Qua đây, chúng ta nhận ra một tâm lý chung là “chúng ta hay khinh thường những người lầm lỗi”. Chỉ có tâm của Bồ tát mới có thể không ghét người lầm lỗi và tìm cách để cảm hóa, giúp đỡ họ mà thôi.
  Cho nên khi tụng bài kinh Bát Nhã, chúng ta phải hiểu ẩn ý thâm sâu của Bồ tát muốn gửi gắm trong bài kinh không đơn giản chỉ là không phân biệt dơ sạch, sang hèn mà cao cả hơn nữa là lòng từ bi của Bồ tát thương yêu cả những chúng sinh lầm lỗi. Đây mới là giá trị vĩ đại, cao quý của bốn chữ “bất cấu bất tịnh”.

  Và như vậy chúng ta cũng phải bắt chước Bồ tát, từ đây về sau đối với những người lầm lỗi, hãy khởi lên lòng thương họ và lúc nào cũng mong muốn cho họ đừng lầm lỗi nữa. Chính cái tâm thương yêu, không muốn người khác lầm lỗi nữa là cái tâm của Thánh, sẽ giúp cho chúng ta đạt được công đức vô lượng. Mỗi khi nghe thấy lầm lỗi của ai, hãy cố gắng khởi lên trong lòng mình tâm nguyện: “Con nguyện thương yêu người này và mong cho người này đừng lầm lỗi nữa”.

 • Bát Nhã Tâm Kinh Tập 1

  85,000 

  Sách thuần Việt

  BÁT NHÃ TÂM KINH Xa xôi & Gần gũi

  Trọn bộ 2 tập

  Bát Nhã Tâm Kinh là bài kinh rất quen thuộc với tất cả những người đến với đạo Phật. Những ai đã từng đến chùa tụng kinh, chắc chắn đều đã từng tụng qua bài kinh này, vì đây là một bài kinh không bao giờ bị bỏ quên trong các thời khóa tụng của các tự viện.

  Trong nhiều bộ phim, tuồng, cải lương có yếu tố đạo Phật, người ta cũng thường nhắc đi nhắc lại một câu trong bài Bát Nhã Tâm Kinh dù có thể họ không hiểu hết ý nghĩa, đó là câu: “Sắc tức thị không, không tức thị sắc”. Ở một số phim Hồng Kông phim kiếm hiệp hay truyện của Kim Dung, thỉnh thoảng cũng có những nhà sư dùng câu “Sắc tức thị không, không tức thị sắc” như một triết lý sống, một bí kíp võ công. Nếu ai nắm được tinh thần trong câu này thì người đó sẽ luyện thành một võ công siêu đẳng, có thể làm đệ nhất cao thủ trong chốn giang hồ…Vì thế nên nhiều người dù không biết đến bài Bát Nhã Tâm Kinh, cũng chưa hề tìm hiểu về đạo Phật nhưng cũng đã quen thuộc với câu kinh này từ nhỏ.

  Có thể nói, “Sắc tức thị không, không tức thị sắc” là câu kinh rất nổi tiếng, có ảnh hưởng lớn, giống như một biểu tượng của đạo Phật vậy. Hầu hết các chùa thuộc Phật giáo Bắc tông cũng rất quý trọng bài Bát Nhã Tâm Kinh và xem đây là bài kinh tối cao trong đạo Phật, và họ cho rằng người nào chưa biết đến Bát Nhã Tâm Kinh thì coi như chưa hiểu, chưa nắm bắt được tư tưởng của Phật giáo Đại Thừa.

  Chúng ta hãy cùng nhau phân tích ý nghĩa từng câu kinh để nắm được tinh thần của toàn bộ bài Bát Nhã và triết lý sống cao siêu được gửi gắm trong bài kinh quan trọng này. Từ đó chúng ta sẽ biết cách điều chỉnh quan điểm tu hành của bản thân, đồng thời giúp đỡ mọi người hiểu đúng về nghĩa KHÔNG trong kinh Bát Nhã.

  🌿Trích dẫn sách🌿

  🔴LÒNG TÔN KÍNH PHẬT TUYỆT ĐỐI

  Chúng ta sinh vào thời không có Phật xuất hiện nên ta thường ít tôn kính ai, hoặc ta cũng có lòng tôn kính Phật nhưng không đầy đủ. Người thời nay khó tu hơn thời xưa là vì vậy. Để bù đắp lại sự thiếu may mắn này, chúng ta cần không ngừng nuôi dưỡng lòng tôn kính Phật tuyệt đối trong tâm mình. Tức là, dù ta không có nhân duyên được gặp Phật giữa cuộc đời, nhưng lúc nào trong tâm mình cũng khởi lên lòng tôn kính Phật tuyệt đối.

  Bằng cách nào?

  Mỗi ngày hãy dành thời gian lễ Phật ít nhất mười lễ với tất cả tấm lòng thiết tha của mình. Ai có thời gian lễ được nhiều hơn thì càng tốt. Làm được như vậy thì lòng tôn kính Phật sẽ thấm dần, thấm dần trong tâm ta, cho đến ngày mà mỗi lần lạy xuống, ta đều nghĩ: “Nếu phải chết vì Phật, ta sẵn sàng chết ngay, không hề sợ hãi”. Đó cũng chính là lúc ta bước được vào cửa Phật và làm một đệ tử chân chính của Người.

  Dĩ nhiên là Phật sẽ không bắt ta chết, Phật cũng không ràng buộc ta điều gì, mà sâu thẳm trong ta tự nhiên xuất hiện ý niệm ấy. Ta chỉ muốn dâng hết cả thân tâm này, cuộc đời này lên Đức Phật; ta muốn đặt cuộc sống của mình vào bàn tay của Đức Phật, để từ nay trở đi ta sẽ sống vì Phật và sẵn sàng chết vì Phật.

  Vậy điều Đức Phật muốn ở chúng ta là gì? Là chúng ta hãy mở lòng ra để thương yêu chúng sinh. Cho nên, vì ta tôn kính Phật, vì đã dâng trọn cuộc đời mình cho Phật, nên chúng ta nguyện sẽ thương yêu nhau và thương yêu tất cả chúng sinh.

  🔴CƯ XỬ VỚI CÁI THÂN VÔ THƯỜNG NÀY SAO CHO ĐÚNG?

  Cư xử như thế nào mới là đúng? Là không se sua mà cũng không bỏ bê. Sở dĩ chúng ta se sua là vì mình còn chấp thân, còn coi cái thân này là quan trọng và ta sẽ không tiến tu, không giải thoát được, nên đừng se sua, đừng chạy theo thời trang, đừng mua sắm nhiều quá. Nhưng chúng ta cũng đừng bỏ bê thân, đừng coi thường cái thân này, đó cũng là một thái độ sai. Vì tuy cái thân này là cục nợ, là ngục tù, là bản án tử hình, là vô thường, nhưng thân cũng là công cụ để chúng ta sống, tu hành và tạo nhiều công đức.

  Nếu không có thân, làm sao chúng ta thương yêu con người, làm sao chúng ta đem hạnh phúc đến cho người? Nên chúng ta phải đối xử với cái thân cho đúng mức. Ta cần giữ cho thân này khỏe mạnh, đừng phí phạm sức khỏe, đừng đày đọa thân, cũng đừng bắt thân khổ hạnh… Hãy ngủ đủ giấc, ăn đủ chất, đừng ăn dư nhưng cũng đừng để thiếu chất, để thân được khỏe mạnh mà làm công cụ phụng sự con người, phụng sự quê hương, phụng sự Đạo Pháp. Người trau chuốt se sua, chưng diện là xa rời với Thánh hạnh, nhưng người lôi thôi, lếch thếch cũng xa rời Thánh hạnh.

  Người đi đúng đường của Thánh là người biết chừng mực, không thiên lệch bên nào. Nên nếu ta thấy ai ăn mặc lôi thôi lếch thếch rồi khi được nhắc nhở thì nói: “”Ôi, chấp chi ba cái chuyện ăn mặc ấy, tôi sống tự tại vậy đó”” thì phải hiểu rằng người đó ẩu và lạm nhận. Bồ tát không phải như vậy, Thánh hạnh không phải như vậy.

  Bên cạnh đó, chúng ta cũng phải rèn luyện thân thể, giữ gìn vệ sinh chừng mực, trong luyện tập cơ thể thì nên tập khí công, vì khí công liên quan đến thiền định rất chặt chẽ. Không thành tựu khí công thì không dễ thành tựu thiền định, nhớ như vậy. Khí công có đặc điểm là nếu chúng ta đạt được sức mạnh của khí công rồi thì dù có chết đi, sức mạnh đó vẫn tồn tại.

  Rất lạ!

   

 • Bán hết

  Triết lý về Âm Dương

  60,000 

  [Sách song ngữ Việt- Anh]

  TRIẾT LÝ VỀ ÂM DƯƠNG

  Âm Dương là một triết lý lâu đời của Đông phương đã được rất nhiều nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam ứng dụng trong cuộc sống.

  Từ triết lý âm dương này, người Trung Hoa đã mở ra vô số những khoa thuật khác mà quan trọng nhất là y học. Chúng ta biết rằng nền y học vĩ đại của Trung Hoa vô cùng đầy đủ, chặt chẽ và có hiệu quả, trong đó những nguyên tắc cốt yếu đều bắt nguồn từ triết lý âm dương. Nhưng cho đến tận ngày nay bên Tây phương mới chỉ học theo để áp dụng chứ chưa thể hiểu để lý giải rõ ràng được. Không dừng lại ở đây, nguyên lý âm dương này còn được phát triển lên thành các khoa thuật khác như xem tướng, coi bói, tử vi, địa lý, phong thủy….

  Tuy nhiên, trong nội dung của quyển sách này chúng ta sẽ không đi sâu vào các khoa thuật đó, mà chỉ nghiên cứu về âm dương để rút ra triết lý tổng quát là gì, rồi từ đó áp dụng vào trong đạo đức, trong cư xử, trong sự tu hành và nhất là trong thiền định. Khi hiểu rõ về âm dương và ứng dụng được trong tu hành, chúng ta sẽ phát hiện ra tầm quan trọng của nguyên lý này với thiền định như thế nào. Ta cũng sẽ hiểu được lý do tại sao có những người tu không thành công. Và những điều tai hại, nguy hiểm, đổ vỡ từ đâu mà đến.

  Âm – Dương là một đạo lý cổ, rất tinh tế, sâu sắc, nhưng cũng chính bởi sự tinh tế và cổ xưa ấy nên nhiều khi đã bị hiểu nhầm rất nhiều. Do đó, Cty TNHH Văn Hóa Pháp Quang đã phát hành quyển sách này mong muốn chia sẻ về đề tài Triết lý về Âm Dương để minh định lại về ý nghĩa của triết lý Âm Dương, đồng thời đối chiếu với những quan điểm giáo lý trong Phật giáo để tìm ra mối liên quan giữa hai đạo lý. Khi đã hiểu về triết lý âm dương, chúng ta có thể điều chỉnh cuộc sống của mình trở nên khôn ngoan hơn, sâu sắc hơn và có thể tiên đoán trước được nhiều điều mà không bị rơi vào mê tín.

  KHI KHIÊM HẠ, VÔ NGÃ, TA SẼ HỨNG ĐƯỢC TOÀN BỘ PHƯỚC CỦA TRỜI ĐẤT
  Như ta đã biết, gò nổi lên cao là dương, chỗ trũng thấp xuống là âm. Theo nguyên tắc này, nước sẽ chảy từ trên cao xuống thấp. Như Lão Tử từng nói: “Tại sao biển cả là vua của trăm sông? Bởi vì biển thấp mà sông cao, nên tất cả dòng sông đều đổ vào biển cả.”
  Do đó, trong cuộc sống này nếu ta khiêm hạ, lúc nào cũng thấy mình kém hơn mọi người, lúc nào cũng tôn trọng người khác thì ta là chỗ trũng âm mà người khác là gò nổi dương. Lúc đó, sẽ có hai điều từ người khác chảy về mình:
  Đầu tiên là tình cảm. Khi chúng ta khiêm hạ, tôn trọng người khác thật lòng thì ai cũng phải mến mình. Trừ những người cực ác – gặp ai cũng ghét, còn lại với tâm lý của một con người bình thường, lương thiện, thì khi thấy một người khiêm tốn, hiền lành, ai cũng thương.
  Thứ hai là phước và tài năng. Đây là cái vô hình, chính bản thân người kia cũng không biết. Họ chỉ thương mình thôi, nhưng từ từ họ có tài gì, mình sẽ dần có tài đó, họ có phước gì, mình cũng sẽ có phước đó. Đó là nguyên tắc âm dương trong nhân quả, trong đạo đức. Khi ta khiêm hạ, vô ngã, ta sẽ hứng được toàn bộ phước của trời đất, của thiên hạ về với mình.
  Trích sách “Triết lý về âm dương”
 • Những Điều Thú Vị Từ Truyện Tích Pháp Cú- Tập 3

  75,000 

  [Sách thuần Việt]

  NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ TỪ TRUYỆN TÍCH PHÁP CÚ 3

  Trong Đại tạng kinh điển của Phật giáo, nhất là trong kinh Nguyên Thủy, chúng ta sẽ bắt gặp rất nhiều bài kinh dài ngắn khác nhau. Có những bài kinh rất dài, nghĩa lý khó hiểu, đòi hỏi người đọc phải có hiểu biết vững chắc về đạo lý và văn phạm tiếng Pali, tiếng Hán hoặc phải có người giải thích thì mới hiểu đúng nghĩa được. Vì lẽ đó nên người có trí tuệ thì thích thú, đam mê, nhưng người chưa đủ trí tuệ thì rất ngại tìm hiểu. Và đa phần mọi người không đủ khả năng, không đủ kiên nhẫn để nghiên cứu toàn bộ nghĩa lý trong kinh điển đạo Phật. Nhưng riêng với kinh Pháp Cú thì có điểm lạ là ai đọc qua cũng hiểu. Bởi kinh Pháp Cú là những bài thi kệ chừng 4 – 6 câu, mỗi đoạn nói lên một đạo lý nào đó rất cô đọng, lời lẽ trong các bài kệ đơn sơ, gần gũi, chứa đựng một nội dung rất phong phú và sâu xa.

  Để đáp lại sự đón nhận nồng nhiệt của Quý Phật tử qua 2 tập truyện Pháp cú đầu tiên, Cty TNHH Văn Hóa Pháp Quang tiếp tục xuất bản tập 3 của bộ sách Những điều thú vị từ truyện tích Pháp Cú bao gồm 5 bài: Tuấn mã, Thiên chủ Đế thích, Vui thích không phóng dật, Người đọc được tâm, Tâm rong ruổi. Mỗi bài kệ Pháp Cú vẽ nên một bức tranh sống động về Đức Phật và Tăng đoàn, để nhìn vào đó chúng ta có thể dễ dàng hình dung về cuộc đời và những công hạnh vĩ đại của Đức Phật cùng các vị Thánh đệ tử phi thường. Bộ sách được tập hợp nội dung của hơn tám mươi bài giảng của TT. Thích Chân Quang tại chùa Từ Tân, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

  Hy vọng, bộ sách này sẽ đem đến cho Quý Phật tử những bài học đạo lý sâu sắc, ý vị cũng như những giây phút thư giãn nhẹ nhàng, bổ ích trong cuộc sống đầy bộn bề, lo toan này.

 • Những điều thú vị từ truyện tích Pháp cú – Tập 2

  75,000 

  [Sách thuần Việt]

  NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ TỪ TRUYỆN TÍCH PHÁP CÚ 2

  KHÔNG CÓ ÁNH SÁNG CỦA ĐẠO LÝ, TA SỐNG MÀ NHƯ ĐÃ CHẾT
  Điều Đức Phật nói rất đơn giản, ngắn gọn và chúng ta nghe qua đều hiểu, chỉ có điều ta chưa phân tích sâu được mà thôi. Quả thật sống mà không biết đạo lý, không tu hành, không biết làm điều thiện, chỉ sống ích kỷ ham vui, tham lam, giành giật, thù hận, đố kỵ… thì ta chỉ làm khổ mình, khổ người. Tâm mình đầy bất an mà người chung quanh cũng lo lắng, phiền não theo. Như thế ta sống mà không đáng sống, sống mà như đã chết.
  Con mãi đi trong những lầm mê
  Lang thang nào biết chỗ quay về
  Tâm hồn ngây dại mờ sương khói
  Nghiệp chướng trong đời sao chán chê…
  Nhiều Phật tử cũng từng có tâm trạng như thế. Họ sống trên đời qua vài mươi năm, cho đến ngày gặp được Phật Pháp rồi chợt bừng tỉnh mới thấy rằng cả quãng đời qua đúng là mình sống mà như đã chết. Kể từ đó họ quyết tâm thay đổi. Nếu trước đây họ từng đổ tiền vào những cuộc vui thì bây giờ đã biết chắt chiu từng đồng để dành cho việc phước thiện. Trước đây ai nói gì họ cũng cãi, tranh hơn thua trong từng câu nói, bây giờ bắt đầu ôn hòa, nhẫn nhục hơn. Hoặc trong quá khứ họ ương bướng, chỉ thích làm theo ý mình, mặc kệ người chung quanh có đau khổ hay không, bây giờ mỗi khi làm điều gì họ đều cân nhắc xem liệu việc này có làm ai buồn chăng. Từng chút, từng chút họ đều cố gắng thay đổi mình. Và họ nhận ra rằng sau một tháng, hai tháng, sáu tháng, một năm… người chung quanh đã được hưởng hạnh phúc từ cuộc sống tràn đầy đạo lý của họ.
  Khi ấy họ mới chợt tỉnh ra rằng: “Kể từ một năm qua mình mới thật sự là con người biết sống, còn trước kia mình sống mà như không hề sống, sống mà như đã chết”. Rất nhiều người có cùng tâm trạng như thế. Bao nhiêu năm tháng họ sống trong mịt mờ loạn động, chính mình khổ, người chung quanh cũng khổ lây mà không biết. Chỉ đến khi được ánh sáng Phật Pháp soi rọi, họ mới thấy lỗi mình, biết kiềm chế bản thân, giữ tâm mình trong an vui, thanh tịnh, thương yêu và người chung quanh cũng được vui lây. Lúc đó họ mới biết thế nào là sống, thế nào là không sống mà như đã chết.

  ĐIỀU ĐÁNG QUÝ NHẤT
  Nhìn một người có nhà cao cửa rộng, tiền bạc xênh xang, ta thấy thích và thắc mắc tại sao họ có phước như vậy. Nhưng cũng đừng ham vì biết rằng sau khi hưởng hết phước, đời sau họ vẫn có thể rơi xuống làm người nghèo khó trở lại, đó là chuyện rất bình thường.
  Những giá trị của thế gian này đều tạm bợ, không đáng quý lắm. Đáng quý nhất là trong lòng có đạo lý, có tình thương yêu và sống một đời hy sinh, phụng sự. Quan trọng là gieo nhân cho đúng, được như vậy thì cái phúc báo về sau mới thật là vững bền.
  Đó là lý do vì sao người không biết tu, không biết đạo lý thường mê tài sản, danh vọng, còn người biết đạo lý thì yêu quý nơi tâm hồn một con người. Một người có thể giàu hay nghèo, điều đó không quan trọng, miễn là tâm hồn họ cao thượng, đạo đức thì đó chắc chắn là con người đáng quý, đáng trân trọng trên thế gian này.

  Trích “Những điều thú vị từ truyện tích Pháp Cú 2” 

 • Bán hết

  NỀN TẢNG ĐẠO ĐỨC Tập 5

  150,000 

  [Sách in màu song ngữ Việt- Anh]

  Cuộc sống của con người cần nhiều thứ như tiền bạc, địa vị, gia đình, con cái…
  nhưng tất cả sẽ sụp đổ nếu thiếu giá trị tinh thần làm nền tảng, đó chính là Đạo
  Đức. Con người có đạo đức sẽ tạo nên sự liên kết vững bền và có niềm tin với
  nhau. Có niềm tin, con người sẽ yên tâm sống, làm việc, học tập, phấn đấu, ước
  mơ, tu dưỡng, cùng hợp tác để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Thiếu đạo đức,
  con người sẽ sống ích kỷ, vụ lợi. Họ sẽ dùng tài năng, quyền lực để mưu cầu lợi
  ích cá nhân và làm khổ người khác. Xã hội vì thế mà trở nên bất an và nguy hiểm
  hơn. Mỗi người chúng ta đều có bổn phận phải hoàn thiện đạo đức của
  mình dần dần, để cho sự có mặt của mình là niềm vui, sự yên tâm, sự an toàn của
  cộng đồng chung quanh. Nếu không, ta sẽ trở thành gánh nặng, nỗi lo lắng, sự đe
  dọa, sự nguy hiểm cho cộng đồng chung quanh. Đừng nói việc tu dưỡng đạo đức là
  việc tự giác của mỗi người. Không, việc tu dưỡng đạo đức thật sự là trách nhiệm
  bắt buộc của mỗi người, để sự tồn tại của người đó không trở thành sự nguy hiểm
  cho người khác. Cho nên dù ở lĩnh vực nào con người cũng cần có đạo đức để sống
  và làm tròn bổn phận của mình.

  Vì vậy, bộ sách Nền Tảng Đạo Đức gồm các bài viết về khái niệm căn bản, khuynh
  hướng và mức độ đạo đức sẽ cung cấp cho độc giả cái nhìn tổng quát, khách quan
  về đạo đức con người. Đồng thời, các tiêu chuẩn đạo đức, phương pháp tu
  dưỡng… từ đơn giản, gần gũi đến phức tạp, tinh tế cũng được trình bày ngắn gọn,
  dễ hiểu giúp chúng ta có thể ứng dụng vào cuộc sống. Bên cạnh đó, các bài viết
  cũng được dịch sang tiếng Anh để độc giả ở nước ngoài cũng có thể dễ dàng tìm
  đọc và lĩnh hội trọn vẹn.Vì thế bộ sách sẽ phù hợp với nhiều đối tượng, không
  phân biệt tôn giáo hay quan niệm xã hội… Bởi vượt lên những rào cản ấy thì điều
  duy nhất còn lại là tình thương yêu con người.

  Mong rằng tất cả mọi người sẽ từng ngày hoàn thiện đạo đức của mình để điều
  thiện được lan truyền và trái đất sẽ trở thành thiên đường hạnh phúc.

 • NỀN TẢNG ĐẠO ĐỨC Tập 4

  150,000  145,000 

  [Sách in màu song ngữ Việt- Anh]

  Cuộc sống của con người cần nhiều thứ như tiền bạc, địa vị, gia đình, con cái…
  nhưng tất cả sẽ sụp đổ nếu thiếu giá trị tinh thần làm nền tảng, đó chính là Đạo
  Đức. Con người có đạo đức sẽ tạo nên sự liên kết vững bền và có niềm tin với
  nhau. Có niềm tin, con người sẽ yên tâm sống, làm việc, học tập, phấn đấu, ước
  mơ, tu dưỡng, cùng hợp tác để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Thiếu đạo đức,
  con người sẽ sống ích kỷ, vụ lợi. Họ sẽ dùng tài năng, quyền lực để mưu cầu lợi
  ích cá nhân và làm khổ người khác. Xã hội vì thế mà trở nên bất an và nguy hiểm
  hơn. Mỗi người chúng ta đều có bổn phận phải hoàn thiện đạo đức của
  mình dần dần, để cho sự có mặt của mình là niềm vui, sự yên tâm, sự an toàn của
  cộng đồng chung quanh. Nếu không, ta sẽ trở thành gánh nặng, nỗi lo lắng, sự đe
  dọa, sự nguy hiểm cho cộng đồng chung quanh. Đừng nói việc tu dưỡng đạo đức là
  việc tự giác của mỗi người. Không, việc tu dưỡng đạo đức thật sự là trách nhiệm
  bắt buộc của mỗi người, để sự tồn tại của người đó không trở thành sự nguy hiểm
  cho người khác. Cho nên dù ở lĩnh vực nào con người cũng cần có đạo đức để sống
  và làm tròn bổn phận của mình.

  Vì vậy, bộ sách Nền Tảng Đạo Đức gồm các bài viết về khái niệm căn bản, khuynh
  hướng và mức độ đạo đức sẽ cung cấp cho độc giả cái nhìn tổng quát, khách quan
  về đạo đức con người. Đồng thời, các tiêu chuẩn đạo đức, phương pháp tu
  dưỡng… từ đơn giản, gần gũi đến phức tạp, tinh tế cũng được trình bày ngắn gọn,
  dễ hiểu giúp chúng ta có thể ứng dụng vào cuộc sống. Bên cạnh đó, các bài viết
  cũng được dịch sang tiếng Anh để độc giả ở nước ngoài cũng có thể dễ dàng tìm
  đọc và lĩnh hội trọn vẹn.Vì thế bộ sách sẽ phù hợp với nhiều đối tượng, không
  phân biệt tôn giáo hay quan niệm xã hội… Bởi vượt lên những rào cản ấy thì điều
  duy nhất còn lại là tình thương yêu con người.

  Mong rằng tất cả mọi người sẽ từng ngày hoàn thiện đạo đức của mình để điều
  thiện được lan truyền và trái đất sẽ trở thành thiên đường hạnh phúc.

 • NỀN TẢNG ĐẠO ĐỨC Tập 3

  150,000  145,000 

  [Sách in màu song ngữ Việt- Anh]

  Cuộc sống của con người cần nhiều thứ như tiền bạc, địa vị, gia đình, con cái…
  nhưng tất cả sẽ sụp đổ nếu thiếu giá trị tinh thần làm nền tảng, đó chính là Đạo
  Đức. Con người có đạo đức sẽ tạo nên sự liên kết vững bền và có niềm tin với
  nhau. Có niềm tin, con người sẽ yên tâm sống, làm việc, học tập, phấn đấu, ước
  mơ, tu dưỡng, cùng hợp tác để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Thiếu đạo đức,
  con người sẽ sống ích kỷ, vụ lợi. Họ sẽ dùng tài năng, quyền lực để mưu cầu lợi
  ích cá nhân và làm khổ người khác. Xã hội vì thế mà trở nên bất an và nguy hiểm
  hơn. Mỗi người chúng ta đều có bổn phận phải hoàn thiện đạo đức của
  mình dần dần, để cho sự có mặt của mình là niềm vui, sự yên tâm, sự an toàn của
  cộng đồng chung quanh. Nếu không, ta sẽ trở thành gánh nặng, nỗi lo lắng, sự đe
  dọa, sự nguy hiểm cho cộng đồng chung quanh. Đừng nói việc tu dưỡng đạo đức là
  việc tự giác của mỗi người. Không, việc tu dưỡng đạo đức thật sự là trách nhiệm
  bắt buộc của mỗi người, để sự tồn tại của người đó không trở thành sự nguy hiểm
  cho người khác. Cho nên dù ở lĩnh vực nào con người cũng cần có đạo đức để sống
  và làm tròn bổn phận của mình.

  Vì vậy, bộ sách Nền Tảng Đạo Đức gồm các bài viết về khái niệm căn bản, khuynh
  hướng và mức độ đạo đức sẽ cung cấp cho độc giả cái nhìn tổng quát, khách quan
  về đạo đức con người. Đồng thời, các tiêu chuẩn đạo đức, phương pháp tu
  dưỡng… từ đơn giản, gần gũi đến phức tạp, tinh tế cũng được trình bày ngắn gọn,
  dễ hiểu giúp chúng ta có thể ứng dụng vào cuộc sống. Bên cạnh đó, các bài viết
  cũng được dịch sang tiếng Anh để độc giả ở nước ngoài cũng có thể dễ dàng tìm
  đọc và lĩnh hội trọn vẹn.Vì thế bộ sách sẽ phù hợp với nhiều đối tượng, không
  phân biệt tôn giáo hay quan niệm xã hội… Bởi vượt lên những rào cản ấy thì điều
  duy nhất còn lại là tình thương yêu con người.

  Mong rằng tất cả mọi người sẽ từng ngày hoàn thiện đạo đức của mình để điều
  thiện được lan truyền và trái đất sẽ trở thành thiên đường hạnh phúc.

 • NỀN TẢNG ĐẠO ĐỨC Tập 2

  150,000  145,000 

  [Sách in màu song ngữ Việt- Anh]

  Cuộc sống của con người cần nhiều thứ như tiền bạc, địa vị, gia đình, con cái…
  nhưng tất cả sẽ sụp đổ nếu thiếu giá trị tinh thần làm nền tảng, đó chính là Đạo
  Đức. Con người có đạo đức sẽ tạo nên sự liên kết vững bền và có niềm tin với
  nhau. Có niềm tin, con người sẽ yên tâm sống, làm việc, học tập, phấn đấu, ước
  mơ, tu dưỡng, cùng hợp tác để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Thiếu đạo đức,
  con người sẽ sống ích kỷ, vụ lợi. Họ sẽ dùng tài năng, quyền lực để mưu cầu lợi
  ích cá nhân và làm khổ người khác. Xã hội vì thế mà trở nên bất an và nguy hiểm
  hơn. Mỗi người chúng ta đều có bổn phận phải hoàn thiện đạo đức của
  mình dần dần, để cho sự có mặt của mình là niềm vui, sự yên tâm, sự an toàn của
  cộng đồng chung quanh. Nếu không, ta sẽ trở thành gánh nặng, nỗi lo lắng, sự đe
  dọa, sự nguy hiểm cho cộng đồng chung quanh. Đừng nói việc tu dưỡng đạo đức là
  việc tự giác của mỗi người. Không, việc tu dưỡng đạo đức thật sự là trách nhiệm
  bắt buộc của mỗi người, để sự tồn tại của người đó không trở thành sự nguy hiểm
  cho người khác. Cho nên dù ở lĩnh vực nào con người cũng cần có đạo đức để sống
  và làm tròn bổn phận của mình.

  Vì vậy, bộ sách Nền Tảng Đạo Đức gồm các bài viết về khái niệm căn bản, khuynh
  hướng và mức độ đạo đức sẽ cung cấp cho độc giả cái nhìn tổng quát, khách quan
  về đạo đức con người. Đồng thời, các tiêu chuẩn đạo đức, phương pháp tu
  dưỡng… từ đơn giản, gần gũi đến phức tạp, tinh tế cũng được trình bày ngắn gọn,
  dễ hiểu giúp chúng ta có thể ứng dụng vào cuộc sống. Bên cạnh đó, các bài viết
  cũng được dịch sang tiếng Anh để độc giả ở nước ngoài cũng có thể dễ dàng tìm
  đọc và lĩnh hội trọn vẹn.Vì thế bộ sách sẽ phù hợp với nhiều đối tượng, không
  phân biệt tôn giáo hay quan niệm xã hội… Bởi vượt lên những rào cản ấy thì điều
  duy nhất còn lại là tình thương yêu con người.

  Mong rằng tất cả mọi người sẽ từng ngày hoàn thiện đạo đức của mình để điều
  thiện được lan truyền và trái đất sẽ trở thành thiên đường hạnh phúc.

 • Bán hết

  Nền tảng đạo đức tập 1

  150,000 

  [Sách in màu song ngữ Việt- Anh]

  Cuộc sống của con người cần nhiều thứ như tiền bạc, địa vị, gia đình, con cái…
  nhưng tất cả sẽ sụp đổ nếu thiếu giá trị tinh thần làm nền tảng, đó chính là Đạo
  Đức. Con người có đạo đức sẽ tạo nên sự liên kết vững bền và có niềm tin với
  nhau. Có niềm tin, con người sẽ yên tâm sống, làm việc, học tập, phấn đấu, ước
  mơ, tu dưỡng, cùng hợp tác để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Thiếu đạo đức,
  con người sẽ sống ích kỷ, vụ lợi. Họ sẽ dùng tài năng, quyền lực để mưu cầu lợi
  ích cá nhân và làm khổ người khác. Xã hội vì thế mà trở nên bất an và nguy hiểm
  hơn. Mỗi người chúng ta đều có bổn phận phải hoàn thiện đạo đức của
  mình dần dần, để cho sự có mặt của mình là niềm vui, sự yên tâm, sự an toàn của
  cộng đồng chung quanh. Nếu không, ta sẽ trở thành gánh nặng, nỗi lo lắng, sự đe
  dọa, sự nguy hiểm cho cộng đồng chung quanh. Đừng nói việc tu dưỡng đạo đức là
  việc tự giác của mỗi người. Không, việc tu dưỡng đạo đức thật sự là trách nhiệm
  bắt buộc của mỗi người, để sự tồn tại của người đó không trở thành sự nguy hiểm
  cho người khác. Cho nên dù ở lĩnh vực nào con người cũng cần có đạo đức để sống
  và làm tròn bổn phận của mình.

  Vì vậy, bộ sách Nền Tảng Đạo Đức gồm các bài viết về khái niệm căn bản, khuynh
  hướng và mức độ đạo đức sẽ cung cấp cho độc giả cái nhìn tổng quát, khách quan
  về đạo đức con người. Đồng thời, các tiêu chuẩn đạo đức, phương pháp tu
  dưỡng… từ đơn giản, gần gũi đến phức tạp, tinh tế cũng được trình bày ngắn gọn,
  dễ hiểu giúp chúng ta có thể ứng dụng vào cuộc sống. Bên cạnh đó, các bài viết
  cũng được dịch sang tiếng Anh để độc giả ở nước ngoài cũng có thể dễ dàng tìm
  đọc và lĩnh hội trọn vẹn.Vì thế bộ sách sẽ phù hợp với nhiều đối tượng, không
  phân biệt tôn giáo hay quan niệm xã hội… Bởi vượt lên những rào cản ấy thì điều
  duy nhất còn lại là tình thương yêu con người.

  Mong rằng tất cả mọi người sẽ từng ngày hoàn thiện đạo đức của mình để điều
  thiện được lan truyền và trái đất sẽ trở thành thiên đường hạnh phúc.

 • Hiền Như Cỏ

  75,000 

  [Sách song ngữ Việt- Anh]
  Cuốn sách “Hiền Như Cỏ” là tổng hợp gồm ba bài giảng của TT. thượng Chân hạ Quang.
  Bài “Sợ nợ cũng là đạo đức” nói về ân nghĩa qua lại giữa chúng sinh tạo thành món nợ ràng buộc lẫn nhau, để rồi những kiếp tái sinh sau họ sẽ gặp lại, trả nợ cho nhau, kết thêm thuận duyên hoặc nghịch duyên mới… Sức mạnh khủng khiếp của nghiệp cuốn chúng sinh vào trong luân hồi bất tận. Mỗi một hạt cơm, giọt nước, mỗi tình cảm mà chúng ta thọ nhận đều là một món nợ khiến chúng ta nặng lòng. Cho nên người có đạo đức là người biết sợ nợ. Đối với người đệ tử Phật thì chúng ta lại càng không cho phép bản thân quên đi bất cứ ân nghĩa nào mà mình đã thọ nhận trong đời, và luôn buộc mình phải sống làm sao, tu làm sao để đền đáp xứng đáng và vượt hơn những ân nghĩa ấy. Đó cũng là cách duy nhất để chúng ta hóa giải những nghiệp duyên luẩn quẩn của thế gian, rồi mở ra mối tương duyên tốt đẹp trong đạo và kết duyên lành để giáo hóa chúng sinh.
  Chủ đề “Hiền như cỏ” xuất phát từ câu “hiền như cỏ, nhỏ như trái sung, anh hùng như chiến tướng”, biểu trưng cho ba tính chất có vẻ ngược nhau nhưng làm thành một nội tâm viên mãn: đó là hiền lành như hư vô, khiêm cung như đất nhưng trung kiên, dũng cảm tựa ngọn núi cao sừng sững dưới mặt trời. Việc phân tích về ba tính chất này sẽ cho chúng ta một cái nhìn toàn diện hơn, đầy đủ hơn về giáo lý đạo Phật để chúng ta có được cách cư xử đúng đạo lý nhất, tránh thiên lệch, sai lầm.
  Bài “Em nhìn thấy gì” nhấn mạnh bản chất tâm hồn con người hiện lên qua suy nghĩ của chính mình. Đối trước một sự vật, sự việc giống nhau nhưng mỗi người lại liên tưởng đến những ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào nội tâm người đó là thiện hay ác, tầm thường hay cao cả, loạn động hay yên lắng. Đặc biệt, khi tu đúng rồi thì con mắt trí tuệ mở ra, cho phép chúng ta nhìn thấy đạo lý ngập tràn trong từng điều giản đơn, gần gũi nhất.
  Thông qua ba bài giảng trong tập sách này, hy vọng quý Phật tử, đạo hữu gần xa có thể tìm thấy cho mình nhiều bài học quý giá, một vài niềm vui tinh thần nho nhỏ trên con đường học Phật, tu Phật đầy gian khổ nhưng vô cùng ý nghĩa này.

   

 • Những Điều Thú Vị Từ Truyện Tích Pháp Cú- Tập 1

  95,000 

  Kinh Pháp Cú là một tập hợp những câu dạy ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa của Đức Phật trong ba trăm trường hợp giáo hóa khác nhau. 
  Những bài kệ trong Kinh Pháp Cú luôn được gắn với một sự kiện xảy ra thời Đức Phật, liên quan đến sinh hoạt, sự tu tập hay giáo hóa của Đức Phật và chư Tăng. Nhân sự kiện đó Đức Phật mới kể một truyện tích vào kiếp xưa để giải thích rõ về nhân quả cho mọi người cùng hiểu, rồi Phật mới rút lại thành vài câu ngắn gọn, súc tích nhưng vô cùng đanh thép để người nghe ấn tượng và dễ ghi nhớ hơn. Vì thế, khi học Pháp Cú, chúng ta sẽ hiểu nhiều hơn về bối cảnh xã hội, tổ chức Tăng đoàn thời Đức Phật cũng như cuộc đời giáo hóa đầy vinh quang nhưng cũng không ít chướng ngại của Người. Mỗi bài kệ Pháp Cú sẽ vẽ nên một bức tranh sống động về Đức Phật và Tăng đoàn, để nhìn vào đó chúng ta có thể dễ dàng hình dung về cuộc đời và những công hạnh vĩ đại của Phật và các vị Thánh đệ tử phi thường.
  Bộ sách Những Điều Thú Vị Từ Truyện Tích Pháp Cú là tập hợp nội dung của hơn tám mươi bài giảng của TT. thượng Chân hạ Quang tại chùa Từ Tân, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian rất dài. Tập 1 của bộ sách này bao gồm 5 bài đầu tiên trong loạt bài giảng, như: Tâm làm chủ, Hiềm hận, Tranh cãi, Quán bất tịnh, Tường là đúng ứng với 12 bài kệ Pháp Cú cùng các truyện tích liên quan.
  Trong đó, bài Tâm làm chủ nói về cấu tạo của tâm thức, nguyên nhân hình thành và những điều kiện ảnh hưởng đến cái muốn của ta. Tâm dẫn đầu tất cả, có tâm mới có hành vi tạo nghiệp. Nhưng sự thật khi phân tích kỹ ra thì chúng ta thấy tâm gồm rất nhiều phần, trong đó có phần chính là ý muốn, có ý muốn rồi ta mới nói hay hành động. Và để có được cái muốn tốt thì còn cần rất nhiều điều kiện khác, nhiều sự tu dưỡng, nhiều sự chuẩn bị lâu dài phía sau.
  Bài Hiềm hận, Tranh cãi, Tưởng là đúng lại đề cập đến những truyện tích nổi tiếng trong cuộc đời giáo hóa của Đức Phật, qua đó chúng ta cũng hiểu thêm về đặc điểm tâm lý của con người và cách hóa giải những tâm lý bất thiện ấy trong tâm, để từng bước hoàn thiện đạo đức của bản thân và đem đến cuộc sống an vui, hạnh phúc cho mọi người chung quanh.
  Cuối cùng, bài Quán bất tịnh sẽ cho ta hiểu thêm về cơ chế sinh lý, tâm lý bí mật sâu thẳm trong con người, những hệ lụy từ cuộc sống buông lung, không kiềm chế và những phương pháp để vượt qua sự cám dỗ, mời gọi của bản năng.
  Công phu tu tập chính là giá trị cốt lõi, vững bền và quan trọng nhất của đạo Phật đối với thế giới. Vì thế những người đệ tử phật phải không ngừng nỗ lực tu hành, gây tạo công đức để không chỉ thăng tiến tâm linh cho bản thân mà cũng để giữ gìn niềm tin, sự hy vọng của mọi người dành cho đạo Phật.
  Mong rằng quý Phật tử sẽ tìm được cho mình nhiều bài học giá tri, hữu ích cho đời sống cũng như sự tu hành qua những bài đạo lý trong đây.

 • Đỉnh núi tuyết tập 35 – Ngôi đền cổ

  120,000 

  Bộ truyện tranh song ngữ Việt – Anh “Đỉnh núi tuyết” bao gồm 100 tập, do Thượng tọa Thích Chân Quang biên soạn, dưới bút vẽ của họa sĩ Hữu Tâm. Bộ truyện kể về cuộc đời của Đức Phật  một cách xác thực, đầy đủ và cuốn hút, với những chi tiết bí ẩn lần đầu tiên được hé mở.

  Thế Tôn cùng các Tỳ kheo đang an cư mùa mưa tại vùng Veranja theo lời thỉnh mời của các vị Bà La Môn ở xứ này.
  Nhờ buổi nói chuyện với Tôn giả Rahula mà một Tỳ kheo trẻ đã hiểu ra sự tương quan giữa tập luyện nội công và công phu thiền định.
  Tôn giả Nanda đã giải thích cho Ngài Rahula rằng chứng thiền và chứng Thánh là hai trạng thái hoàn toàn khác nhau. Tôn giả cũng giải thích cặn kẽ về giai đoạn Chánh niệm tỉnh giác trong thiền định. Trong giai đoạn này hành giả phải phá được 5 triền cái Tham, sân, hôn trầm, nghi và trạo cử với thời gian không thể ước định, tùy theo phước duyên của mỗi người.
  Trời không mưa, người dân không trồng cấy được nên họ không thể cúng dường cho Đức Phật và chư Tăng. Tâm lý các Tỳ kheo bắt đầu trở nên bất an. Nhiều người đề xuất với Phật nên bỏ đi nơi khác để an cư hoặc bỏ luôn mùa an cư này. Phật giảng cho các vị ý nghĩa của mùa an cư mà Người đã đề ra cho Tăng đoàn tuân thủ.
  Tình hình ngày càng nghiêm trọng khi đã hơn mười ngày chư Tăng không được cúng dường, phải ăn cháo từ loại lúa dành cho ngựa. Tại sao Đức Phật vẫn không cho phép mọi người rời khỏi nơi đây?
  Tôn giả Kassapa sau thời gian du hóa đã cùng hơn 10 đệ tử mới xuất gia về Varanja thăm Phật.
  Một buổi tối, vị thần Atula tên Paharada đến đảnh lễ Phật và nói lên 8 điều thú vị về các đại dương. Nhân lúc này Phật đã thuyết giảng cho vị ấy 8 điều thú vị trong Pháp và Luật của Như Lai. Vậy 8 điều ấy là gì?
  Kết thúc mùa an cư một thời gian, Đức Phật và chư Tăng rời Varanja, vừa tới xứ Todeyya thì gặp một ngôi tháp gạch cổ do một người Bà La Môn trông coi. Tại đây Người đã giảng cho các Tỳ kheo về bài kinh Người thợ gốm.
  Thì ra tòa tháp cổ đó chính là dấu vết còn lại của tháp thờ Đức Phật Kayisapa trong quá khứ. Sau khi nghe Phật thuyết pháp, người Bà La Môn cùng rất nhiều người dân đã được chứng ngộ.
  Tại một ngôi đền khác, có các đạo sĩ thuộc 6 giáo phái đang ngồi nói chuyện với nhau, bàn cách chống lại Thế Tôn.
  Trên đường đến vườn Lộc Uyển xứ Ba La Nại, Đức Phật gặp hai đoàn người của Tôn giả Xá Lợi Phất và Mục Kiền Liên.
  Nơi Lộc Uyển, một nhóm các đạo sĩ ngoại đạo đã đến gặp Phật để chất vấn về đạo lý nhưng Người không trả lời. Họ nhân cơ hội này rêu rao khắp nơi rằng Phật không thể trả lời các câu hỏi của họ…

 • Không Phản Bội

  40,000 
  CHỈ KHI NÀO ĐỦ ĐẠO ĐỨC, TA MỚI CÓ THỂ TRUNG THÀNH TUYỆT ĐỐI
  Việc trung thành đến mức độ dám chấp nhận hy sinh cả sinh mạng của mình là việc khó làm trên đời, nhưng sẽ là không khó nếu ta đã đủ đạo đức. Khi đạo đức đủ sâu dày rồi thì thân mạng này không còn quan trọng nữa. Còn khi nào chúng ta vẫn thấy thân mạng này là quan trọng thì biết đạo đức của mình vẫn chưa đủ. Nhớ như vậy!
  Mà tại sao ta đủ tấm lòng để trung thành? Chỉ bởi vì ta thường quan sát mình là cát bụi, là cỏ rác. Chỉ khi đè được bản ngã của mình xuống chúng ta mới mở lòng thương yêu được đồng chí đồng đội, thương kính được Thầy Tổ hay người trên của mình. Còn nếu bản ngã mình chưa được đè xuống thì ta rất khó khởi tâm cung kính một ai. Hãy nhớ như vậy. Chừng nào chưa diệt được ích kỷ thì chúng ta rất khó mở lòng thương ai, giúp ai, chỉ đến khi đã làm mỏng nhẹ tâm ích kỷ mình rồi thì chúng ta mới có thể mở lòng ra mà thương yêu, mà tôn trọng, mà trung thành được.
  Vì thế, chúng ta hãy luôn nhớ thân này là vô thường, kiếp người là ngắn ngủi để biết rằng, những điều quan trọng nhất mà mình có thể mang theo chỉ là đạo đức, là tội hay là phước. Hiểu như vậy để chúng ta không quan trọng cái thân này nữa, không yêu quý cái thân này một cách ích kỷ nữa, nếu cần phải chết thì ta sẵn sàng chấp nhận, không nuối tiếc tấm thân giả tạm này khi trong tâm còn mầm mống của sự phản bội. Chỉ cần đem được tấm lòng trung kiên dâng lên với trời đất mà thôi. Hãy ghi nhớ như thế suốt đời.
  Cũng vậy, chỉ khi nào chúng ta đã đủ đạo đức, đã xem thường thân mạng này thì mới có thể đạt được sự trung thành, trung thành đến mức độ tuyệt đối – thà chết không bao giờ phản bội. Vì con đường duy nhất đưa tới lòng trung thành tuyệt đối chỉ có thể là đạo đức, đạo lý đã được huân tập, đã được vun bồi cho tới sâu dày. Còn nếu chưa đạt được đạo đức mà cứ nói về trung thành thì chỉ là lời nói dối mà thôi. Vì vậy, ai có thể trung thành đến mức độ tuyệt đối, dám xem thường cả thân mạng mình thì phải hiểu rằng đạo đức người đó đã rất cao. Và cái đạo đức rất cao ở phía sau ấy chính là điều làm cảm động cả trời đất này.
  ĐỪNG THÊM NGƯỜI THỨ HAI CÓ LỖI
  “…Nhiều người sau khi bị phản bội đã cố gắng trả đũa lại, bằng cách khiến kẻ đã bội bạc mình phải chịu tổn thất, phải nhận lấy bài học nhớ đời. Đây là trường hợp phản qua phản lại. Nhưng hãy hiểu rằng, chỉ nên để cho một người có lỗi mà thôi, đừng thêm người thứ hai có lỗi nữa. Đây là một trong những nguyên tắc quan trọng của đạo đức, của đạo lý và của luật pháp quốc gia. Hãy để ý một người có lỗi thôi, đừng thêm người thứ hai có lỗi.
  Ví dụ giữa đường có chuyện xích mích mà người ta lao vào đánh mình, thì mình chỉ gạt, đỡ, né tránh rồi đi chứ không đánh lại. Bởi nếu đánh lại thì có khi ta sẽ lỡ tay, lại thành người thứ hai có lỗi và luật pháp rất khó giải quyết. Còn nếu mình chỉ đỡ rồi tránh đi thì chỉ một bên có lỗi, và cơ quan chức năng rất dễ giải quyết.
  Cho nên, những người chủ trương “ông ăn chả bà ăn nem, ông ngoại tình tôi cũng ngoại tình thì rõ ràng là đã thêm một người thứ hai có lỗi nữa. Nếu đưa nhau ra tòa ly dị thì người nào cũng như người nấy, cả ông lẫn bà đều không ai nên nết và đều bị xem thường cả. Nếu người vợ khôn ngoan hơn thì cứ mặc kệ chồng phụ bạc, bà cứ một mực giữ đoan chính để sau này những đứa con còn một chỗ bám víu. Chúng có thể không nể cha mình nhưng phải kính trọng mẹ mình, mẹ nói phải vâng lời, vì người mẹ đã sống rất đàng hoàng, và vì bà đã không để mình trở thành người thứ hai có lỗi…”
  Trích sách “Không phản bội” 
 • Tương đồng và Dị biệt (Bộ 3 cuốn)

  300,000  290,000 

  Sách thuần Việt

  TƯƠNG ĐỒNG VÀ DỊ BIỆT

  Trong cuộc sống, chúng ta thường lúng túng khi phải lựa chọn, đưa ra quyết định về những phương diện, khía cạnh đối lập nhau như: tinh thần và vật chất, lý trí và tình cảm, đúng hay sai, nhân hay quả…
  Liệu cách ứng xử nào là hợp lý?
  Chọn 1 trong 2 phương diện hay cân bằng?
  Làm thế nào để 2 yếu tố cùng tồn tại song song?
  Có phải tất cả chỉ là tương đối? Hay có một điều gì khác là tuyệt đối trong cuộc đời?
  Bộ sách TƯƠNG ĐỒNG VÀ DỊ BIỆT đề cập đến những phạm trù, phương diện, quan điểm tưởng như đối lập và riêng biệt trong cuộc sống, nhưng với cái nhìn sâu sắc, tinh tế, khoa học, Thượng Toạ đã phân tích và chỉ ra đó lại là những cặp yếu tố không thể tách rời, nằm lẫn trong nhau, yếu tố này là nguồn gốc, phương tiện của yếu tố còn lại, phát triển song hành và hỗ tương nhau.
  Với những vấn đề quen thuộc cả trong khía cạnh cuộc sống và trong đạo pháp mà bất cứ ai trong chúng ta cũng từng đối mặt như: tinh thần và vật chất, tình cảm và lý trí, đúng và sai, nhân và quả, tương đối và tuyệt đối… bộ sách là kim chỉ nam để mỗi người có thể nhận thức và điều chỉnh hành vi, đạo đức trên từng khía cạnh, phương diện và hướng đến những giá trị tinh thần, tâm linh cao cả.
  Bộ sách là hành trang để làm nên chất liệu cuộc sống, giúp mỗi người có quan điểm sống đúng đắn và biết cân bằng những yếu tố đối lập để hướng đến sự hoàn thiện về đạo đức, tâm hồn.

  ➖➖➖

  🌿Trích dẫn sách🌿

  🔴CÁCH TÍCH LŨY CHO MÌNH PHƯỚC NHƯ Ý
  Đáp ứng mong muốn của chúng sinh. Để ý thấy ai muốn điều gì hợp lý, không xấu xa phạm pháp thì đều cố gắng giúp đỡ cho họ đạt được ý nguyện. Đó chính là cách tích lũy cho mình phước như ý. Ví dụ gặp một em bé nhà nghèo, thấy em ao ước có một bộ quần áo mới để đi học, ta để tâm nhớ liền và hôm sau mua tặng em. Hoặc trong lúc đi cùng một người bạn, ta nhìn thấy ánh mắt đầy mong muốn của bạn khi nhìn vào một đôi dép mới, nhìn xuống dép bạn cũng đã cũ mòn thì mua tặng liền. Chỉ là những việc nho nhỏ vậy thôi nhưng chúng ta sẽ khiến cho những người xung quanh ta vui rất nhiều.
  Chúng ta cố gắng giúp đỡ chúng sinh đạt được những ý nguyện của họ một cách bền bỉ, trong khả năng của mình. Cứ tích lũy cả một đời như vậy, khi chết chúng ta được lên cõi trời hưởng phước như ý. Phước chúng ta làm được càng nhiều thì cõi trời chúng ta được lên sẽ càng cao, càng lên cao thì niềm vui càng thanh tịnh, vi diệu.
  🔴NHÂN QUẢ BIẾT VÀ LÀM
  Thông thường chúng ta muốn làm việc gì thì trước hết phải biết trước, biết rõ cách làm như thế nào rồi mới bắt đầu thực hiện được. Biết rồi mới làm, đó là nhân sinh ra quả. Việc chuẩn bị trước, biết trước, nghiên cứu trước khi làm một điều gì rất quan trọng, phải rất cẩn thận và kỹ lưỡng. Nếu giai đoạn này được thực hiện một cách vội vã, không tìm hiểu kỹ càng, hoặc có ai xúi giục đã vội nghe theo thì đến khi hành động chúng ta sẽ lúng túng, kết quả sẽ không như mong muốn. Nhân quả này áp dụng rất nhiều trong cuộc sống, đặc biệt rõ trong sự tu tập.
  Ví dụ, trong tu tập nếu chúng ta biết đúng sai quá rõ thì tự nhiên chúng ta buộc phải làm điều thiện, bỏ điều ác. Đây là chỗ mà ngài Vương Dương Minh đã nói “Tri hành hợp nhất”- tức là sự hiểu biết và thực hành phải đi đôi với nhau. Cái biết rất quan trọng, khi biết rõ rồi ta mới bắt đầu cố gắng làm. Giữa biết và làm dường như có một khoảng cách mênh mông, vời vợi như ta thường nghe là: “Nói thì dễ mà làm thì khó”, hay “Biết thì dễ mà làm thì rất khó”. Tuy nhiên đó là trường hợp sự hiểu biết của ta chưa tới nơi tới chốn. Nếu chúng ta tích lũy cái biết đến một mức độ nào đó đủ nhiều, đủ sâu sắc thì việc làm buộc phải xuất hiện, vì biết là nhân mà việc làm là quả.
  Ví dụ, ai cũng biết rằng tham lam, lấy cắp tài sản của người khác là tội lỗi, và quả báo là sẽ nghèo khổ, khốn đốn về sau; còn bố thí, giúp đỡ người khác thì quả báo là giàu sang sung túc. Nhưng nếu hiểu đạo lý ở mức độ thấp, mới chỉ “biết hơi hơi” hoặc mới nghe phớt qua tai một hai lần, thì chưa đủ sức để thôi thúc chúng ta “móc tiền” trong túi ra bố thí giúp người. Thậm chí, nhiều khi thấy đồ của ai đánh rơi hay sơ hở mình cũng “lượm” vào túi luôn. Nhưng nếu hiểu về nhân quả quá rõ, quá chắc thì mình tuyệt đối không bao giờ đụng chạm đến đồ vật của người khác, mà lúc nào cũng mở rộng bàn tay bố thí cho người. Vì vậy, khi nhân đã hình thành thì quả sẽ xuất hiện, nghĩa là nếu chúng ta biết quá rõ thì sự hiểu biết tự thúc đẩy ra ngoài thành hành động.
  🔴BIẾT NHẬN LỖI TỨC LÀ ĐANG SỬA LỖI.
  Giả sử trước đây chúng ta có tâm ganh tị với người nào thành công hơn mình. Tâm ganh tị thầm kín làm ta bực bội rồi nói ra những điều chê bai người này, người kia mà nhiều khi ta không nhận ra. Chỉ đến khi ta thực hành công hạnh lễ kính Phật lâu ngày, phước tăng trưởng, tâm sáng lên thì khi thấy người thành công, tâm vừa nhuốm ganh tị lên là chúng ta thấy liền. Đến lúc đó ta mới phát hiện ra cái lỗi nằm trong tâm mình bao nhiêu năm nay. Và khi chân thành nhận ra lỗi thì lỗi đó có còn không?
  Tuy chưa hết liền, nhưng lỗi đó chỉ còn phân nửa. Rồi từ cái biết ấy cộng thêm việc sám hối, hối hận vài tháng nữa thì cái tâm ganh tị mới chấm dứt. Nhưng ban đầu, khi chúng ta nhận biết lỗi lầm thì lỗi đã giảm một nửa rồi. Nên khi chúng ta biết nhận lỗi cũng là đang sửa lỗi, cái biết này tức là làm.
  Hoặc một người có tham vọng quyền lực và muốn nổi tiếng. Người này ở đâu cũng muốn làm nổi, muốn ăn trên ngồi trước, giữa đám đông thì nói chuyện xôm tụ cho mọi người chú ý. Người bên ngoài chỉ cần tinh ý một chút là nhìn thấy tham vọng thầm kín của người này nhưng chính bản thân họ lại không thấy. Sau thời gian đi chùa tu tập, kính trọng chư Tăng Ni, tụng kinh, tọa thiền, lễ Phật, bỗng một ngày họ chợt nhận ra những hành động của chính mình xuất phát từ nội tâm tham vọng và ưa thích nổi bật. Mà khi biết như thế thì khuyết điểm đã giảm một nửa, chỉ còn chờ thời gian hối hận, sám hối nữa là sẽ hết luôn. Biết cũng tức là làm vậy.
 • Tu là đi ngược dòng đời

  75,000 

  🌻Mục lục:
  Lời mở đầu
  Chương 1: Tu là gì
  Chương 2: Tu cho ai
  Chương 3: Tu thế nào cho đúng
  Chương 4: Sao khó tu đến thế
  Chương 5: Tu là đi ngược dòng đời
  Chương 6: Ai ăn nấy no, ai tu nấy chứng
  Lời kết
  ☘️ Giá bìa: 75.000 đồng

X