Điện thoại hỗ trợ: 083.8462646

Cửa hàng

Showing 1–24 of 1329 results

 • New

  Hiền Như Cỏ

  75,000 

  [Sách song ngữ Việt- Anh]
  Cuốn sách “Hiền Như Cỏ” là tổng hợp gồm ba bài giảng của TT. thượng Chân hạ Quang.
  Bài “Sợ nợ cũng là đạo đức” nói về ân nghĩa qua lại giữa chúng sinh tạo thành món nợ ràng buộc lẫn nhau, để rồi những kiếp tái sinh sau họ sẽ gặp lại, trả nợ cho nhau, kết thêm thuận duyên hoặc nghịch duyên mới… Sức mạnh khủng khiếp của nghiệp cuốn chúng sinh vào trong luân hồi bất tận. Mỗi một hạt cơm, giọt nước, mỗi tình cảm mà chúng ta thọ nhận đều là một món nợ khiến chúng ta nặng lòng. Cho nên người có đạo đức là người biết sợ nợ. Đối với người đệ tử Phật thì chúng ta lại càng không cho phép bản thân quên đi bất cứ ân nghĩa nào mà mình đã thọ nhận trong đời, và luôn buộc mình phải sống làm sao, tu làm sao để đền đáp xứng đáng và vượt hơn những ân nghĩa ấy. Đó cũng là cách duy nhất để chúng ta hóa giải những nghiệp duyên luẩn quẩn của thế gian, rồi mở ra mối tương duyên tốt đẹp trong đạo và kết duyên lành để giáo hóa chúng sinh.
  Chủ đề “Hiền như cỏ” xuất phát từ câu “hiền như cỏ, nhỏ như trái sung, anh hùng như chiến tướng”, biểu trưng cho ba tính chất có vẻ ngược nhau nhưng làm thành một nội tâm viên mãn: đó là hiền lành như hư vô, khiêm cung như đất nhưng trung kiên, dũng cảm tựa ngọn núi cao sừng sững dưới mặt trời. Việc phân tích về ba tính chất này sẽ cho chúng ta một cái nhìn toàn diện hơn, đầy đủ hơn về giáo lý đạo Phật để chúng ta có được cách cư xử đúng đạo lý nhất, tránh thiên lệch, sai lầm.
  Bài “Em nhìn thấy gì” nhấn mạnh bản chất tâm hồn con người hiện lên qua suy nghĩ của chính mình. Đối trước một sự vật, sự việc giống nhau nhưng mỗi người lại liên tưởng đến những ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào nội tâm người đó là thiện hay ác, tầm thường hay cao cả, loạn động hay yên lắng. Đặc biệt, khi tu đúng rồi thì con mắt trí tuệ mở ra, cho phép chúng ta nhìn thấy đạo lý ngập tràn trong từng điều giản đơn, gần gũi nhất.
  Thông qua ba bài giảng trong tập sách này, hy vọng quý Phật tử, đạo hữu gần xa có thể tìm thấy cho mình nhiều bài học quý giá, một vài niềm vui tinh thần nho nhỏ trên con đường học Phật, tu Phật đầy gian khổ nhưng vô cùng ý nghĩa này.

   

 • New

  Những Điều Thú Vị Từ Truyện Tích Pháp Cú- Tập 1

  75,000 

  Kinh Pháp Cú là một tập hợp những câu dạy ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa của Đức Phật trong ba trăm trường hợp giáo hóa khác nhau. 
  Những bài kệ trong Kinh Pháp Cú luôn được gắn với một sự kiện xảy ra thời Đức Phật, liên quan đến sinh hoạt, sự tu tập hay giáo hóa của Đức Phật và chư Tăng. Nhân sự kiện đó Đức Phật mới kể một truyện tích vào kiếp xưa để giải thích rõ về nhân quả cho mọi người cùng hiểu, rồi Phật mới rút lại thành vài câu ngắn gọn, súc tích nhưng vô cùng đanh thép để người nghe ấn tượng và dễ ghi nhớ hơn. Vì thế, khi học Pháp Cú, chúng ta sẽ hiểu nhiều hơn về bối cảnh xã hội, tổ chức Tăng đoàn thời Đức Phật cũng như cuộc đời giáo hóa đầy vinh quang nhưng cũng không ít chướng ngại của Người. Mỗi bài kệ Pháp Cú sẽ vẽ nên một bức tranh sống động về Đức Phật và Tăng đoàn, để nhìn vào đó chúng ta có thể dễ dàng hình dung về cuộc đời và những công hạnh vĩ đại của Phật và các vị Thánh đệ tử phi thường.
  Bộ sách Những Điều Thú Vị Từ Truyện Tích Pháp Cú là tập hợp nội dung của hơn tám mươi bài giảng của TT. thượng Chân hạ Quang tại chùa Từ Tân, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian rất dài. Tập 1 của bộ sách này bao gồm 5 bài đầu tiên trong loạt bài giảng, như: Tâm làm chủ, Hiềm hận, Tranh cãi, Quán bất tịnh, Tường là đúng ứng với 12 bài kệ Pháp Cú cùng các truyện tích liên quan.
  Trong đó, bài Tâm làm chủ nói về cấu tạo của tâm thức, nguyên nhân hình thành và những điều kiện ảnh hưởng đến cái muốn của ta. Tâm dẫn đầu tất cả, có tâm mới có hành vi tạo nghiệp. Nhưng sự thật khi phân tích kỹ ra thì chúng ta thấy tâm gồm rất nhiều phần, trong đó có phần chính là ý muốn, có ý muốn rồi ta mới nói hay hành động. Và để có được cái muốn tốt thì còn cần rất nhiều điều kiện khác, nhiều sự tu dưỡng, nhiều sự chuẩn bị lâu dài phía sau.
  Bài Hiềm hận, Tranh cãi, Tưởng là đúng lại đề cập đến những truyện tích nổi tiếng trong cuộc đời giáo hóa của Đức Phật, qua đó chúng ta cũng hiểu thêm về đặc điểm tâm lý của con người và cách hóa giải những tâm lý bất thiện ấy trong tâm, để từng bước hoàn thiện đạo đức của bản thân và đem đến cuộc sống an vui, hạnh phúc cho mọi người chung quanh.
  Cuối cùng, bài Quán bất tịnh sẽ cho ta hiểu thêm về cơ chế sinh lý, tâm lý bí mật sâu thẳm trong con người, những hệ lụy từ cuộc sống buông lung, không kiềm chế và những phương pháp để vượt qua sự cám dỗ, mời gọi của bản năng.
  Công phu tu tập chính là giá trị cốt lõi, vững bền và quan trọng nhất của đạo Phật đối với thế giới. Vì thế những người đệ tử phật phải không ngừng nỗ lực tu hành, gây tạo công đức để không chỉ thăng tiến tâm linh cho bản thân mà cũng để giữ gìn niềm tin, sự hy vọng của mọi người dành cho đạo Phật.
  Mong rằng quý Phật tử sẽ tìm được cho mình nhiều bài học giá tri, hữu ích cho đời sống cũng như sự tu hành qua những bài đạo lý trong đây.

 • New

  Đỉnh núi tuyết tập 35 – Ngôi đền cổ

  120,000 

  Bộ truyện tranh song ngữ Việt – Anh “Đỉnh núi tuyết” bao gồm 100 tập, do Thượng tọa Thích Chân Quang biên soạn, dưới bút vẽ của họa sĩ Hữu Tâm. Bộ truyện kể về cuộc đời của Đức Phật  một cách xác thực, đầy đủ và cuốn hút, với những chi tiết bí ẩn lần đầu tiên được hé mở.

  Thế Tôn cùng các Tỳ kheo đang an cư mùa mưa tại vùng Veranja theo lời thỉnh mời của các vị Bà La Môn ở xứ này.
  Nhờ buổi nói chuyện với Tôn giả Rahula mà một Tỳ kheo trẻ đã hiểu ra sự tương quan giữa tập luyện nội công và công phu thiền định.
  Tôn giả Nanda đã giải thích cho Ngài Rahula rằng chứng thiền và chứng Thánh là hai trạng thái hoàn toàn khác nhau. Tôn giả cũng giải thích cặn kẽ về giai đoạn Chánh niệm tỉnh giác trong thiền định. Trong giai đoạn này hành giả phải phá được 5 triền cái Tham, sân, hôn trầm, nghi và trạo cử với thời gian không thể ước định, tùy theo phước duyên của mỗi người.
  Trời không mưa, người dân không trồng cấy được nên họ không thể cúng dường cho Đức Phật và chư Tăng. Tâm lý các Tỳ kheo bắt đầu trở nên bất an. Nhiều người đề xuất với Phật nên bỏ đi nơi khác để an cư hoặc bỏ luôn mùa an cư này. Phật giảng cho các vị ý nghĩa của mùa an cư mà Người đã đề ra cho Tăng đoàn tuân thủ.
  Tình hình ngày càng nghiêm trọng khi đã hơn mười ngày chư Tăng không được cúng dường, phải ăn cháo từ loại lúa dành cho ngựa. Tại sao Đức Phật vẫn không cho phép mọi người rời khỏi nơi đây?
  Tôn giả Kassapa sau thời gian du hóa đã cùng hơn 10 đệ tử mới xuất gia về Varanja thăm Phật.
  Một buổi tối, vị thần Atula tên Paharada đến đảnh lễ Phật và nói lên 8 điều thú vị về các đại dương. Nhân lúc này Phật đã thuyết giảng cho vị ấy 8 điều thú vị trong Pháp và Luật của Như Lai. Vậy 8 điều ấy là gì?
  Kết thúc mùa an cư một thời gian, Đức Phật và chư Tăng rời Varanja, vừa tới xứ Todeyya thì gặp một ngôi tháp gạch cổ do một người Bà La Môn trông coi. Tại đây Người đã giảng cho các Tỳ kheo về bài kinh Người thợ gốm.
  Thì ra tòa tháp cổ đó chính là dấu vết còn lại của tháp thờ Đức Phật Kayisapa trong quá khứ. Sau khi nghe Phật thuyết pháp, người Bà La Môn cùng rất nhiều người dân đã được chứng ngộ.
  Tại một ngôi đền khác, có các đạo sĩ thuộc 6 giáo phái đang ngồi nói chuyện với nhau, bàn cách chống lại Thế Tôn.
  Trên đường đến vườn Lộc Uyển xứ Ba La Nại, Đức Phật gặp hai đoàn người của Tôn giả Xá Lợi Phất và Mục Kiền Liên.
  Nơi Lộc Uyển, một nhóm các đạo sĩ ngoại đạo đã đến gặp Phật để chất vấn về đạo lý nhưng Người không trả lời. Họ nhân cơ hội này rêu rao khắp nơi rằng Phật không thể trả lời các câu hỏi của họ…

 • Tranh nhân quả học đường khổ 0.75m x 1.2m

  170,000 

  TRANH NHÂN QUẢ – PHIÊN BẢN HỌC ĐƯỜNG

  💕Nhân: Lúc nhỏ siêng năng làm việc nhà
  Quả: Lớn lên dễ tìm công việc
  ***
  💕Nhân: Bất kính với thầy cô
  Quả: Lời nói không ai lắng nghe
  ***

  Sau một thời gian phát hành, những tập tranh nhân quả treo tường đã nhận được rất nhiều sự yêu mến và ủng hộ từ Quý Phật tử. Rất nhiều nơi trên cả nước được treo những tấm tranh nhân quả với mục đích mong muốn mang lại những giá trị đạo đức sâu sắc, lan tỏa niềm tin nhân quả và hướng thiện tâm hồn đến mọi người.

  Công ty Pháp Quang xin trân trọng giới thiệu phiên bản tranh nhân quả treo tường đặc biệt với chủ đề học đường, hướng đến đối tượng trẻ em, thanh niếu niên. Tranh được chọn lọc từ các tập tranh đã phát hành bao gồm những câu chuyện nhân quả xoay quanh chủ đề trường lớp, là phương tiện giúp cho phụ huynh giáo dục con em mình về mặt đạo đức, nếp sống, cách ứng xử với thầy cô, bạn bè làm cho các em có suy nghĩ đúng đắn, dần hoàn thiện đạo đức và tin hiểu về luật nhân quả.

  Với những câu chuyện đơn giản, gần gũi kèm theo hình ảnh minh họa sinh động, dễ hiểu, tập tranh Nhân Quả treo tường sẽ là một phiên bản dành cho học đường mang nhiều giá trị ý nghĩa, bổ ích.

  TRANH NHÂN QUẢ – PHIÊN BẢN  HỌC ĐƯỜNG phù hợp treo tại trường học, công viên, nhà văn hóa thanh thiếu niên, trung tâm học ngoại ngữ…

 • Không Phản Bội

  40,000 

  KHÔNG PHẢN BỘI

  Phải chăng sự xấu xa, bội bạc là bản tính sẵn có trong tâm con người?
  Vậy, phải làm sao để diệt trừ, hóa giải những mầm mống ác độc, nhẫn tâm, bội bạc… ấy?
  KHÔNG PHẢN BỘI là một phẩm chất đạo đức vô cùng quan trọng của con người, giúp con người thương yêu nhau hơn, có niềm tin với cuộc đời và bớt đi phần nào những đau khổ, thù hận, ngang trái giữa con người với nhau.
  Nhưng để thành tựu được đạo đức không phản bội, thành tựu được đạo đức trung thành tuyệt đối thì không phải điều dễ dàng.
  Để giữ được đạo đức trung thành, không phản bội thì chúng ta phải chấp nhận thiệt thòi, chấp nhận hy sinh để bảo vệ quyền lợi, uy tín, danh dự của người mà ta quý kính, tôn thờ, cao hơn là bảo vệ Tổ quốc, Đạo pháp.
  Giái trị mà sự trung thành mang lại là xây dựng cho con người một đạo đức vô cùng mạnh mẽ, để rồi đạo đức ấy sẽ mang đến sức mạnh tâm linh rất mãnh liệt, thậm chí có thể hỗ trợ luôn cho việc tu hành giải thoát.
  Khi đã là người đệ tử Phật thì một trong những đạo đức lớn mà ta phải có là không bao giờ phản bội, bắt đầu bằng việc thọ trì GIỚI PHẢN BỘI (cấm phản bội). Rồi từ đó, chúng ta sẽ từng ngày, từng ngày huân tập đạo đức , trừ bỏ ích kỷ tham sân để trở thành một mảnh đất màu mỡ cho những hạt giống trung thành được nảy nở, sinh sôi.
  Kính mời Quý Phật tử cùng đón đọc ạ!

  Công ty phát hành: Cty TNHH Văn Hóa Pháp Quang
  Tác giả: TT. Thích Chân Quang
  Giá bìa: 40.000 đồng
  Kích thước: 14 x 20 cm
  Loại bìa: Bìa mềm
  Số trang: 85
  Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng Hợp Thành Phố Hồ Chí Minh

 • Đỉnh núi tuyết tập 34 – Bồ tát vô danh

  120,000 

  Tập 34: BỒ TÁT VÔ DANH

  Một cuộc tranh biện vô tiền khoáng hậu đang diễn ra tại kinh thành Savathi
  Tôn giả Sariputta giơ một ngón tay lên hỏi:
  – Cái gì là một?
  – Trên thế gian này không có gì đứng một mình cả. Mọi thứ đều nương tựa lẫn nhau để sinh hóa, tồn tại và suy tàn. Nếu có một cái có thể đứng một mình có thể không cần dựa vào cái khác, có thể vượt lên trên tất cả. Thì đó chính là sự giác ngộ phi thường của Đấng Chánh Giác. Sự giác ngộ phi thường đó chỉ xuất hiện khi Bậc Đại Thánh không còn chấp ngã.

  Ở Tinh xá Kỳ Viên, Tôn giả Ananda chào một vị Tỳ kheo trẻ tuổi
  – Thưa Tôn giả Ananda, con nghe nói có lần Thế Tôn trả lời cho một thiên tử, đã sửa lại quan điểm của thiên tử đó về người tối thắng trong các thành phần. Nhưng trí nhớ con kém quá, quên mất. Nay con tìm Tôn giả, xin Tôn giả Ananda trùng tụng lại giùm con đoạn thoại đó ạ
  – Này hiền giả, lúc đó vị thiên tử nói rằng:
  – Giữa các hàng hai chân, Sát- lỵ là tối thắng. Giữa các loài bốn chân, bò đực là tối thắng. Trong các hàng thê thiếp, quý nữ là tối thắng. Trong các hàng con trai, trưởng nam là tối thắng.
  Và Thế Tôn đã sửa lại rằng: Giữa các loài bốn chân, thuần chủng là tối thắng. Giữa các loài hai chân, Chánh giác là tối thắng. Trong các hàng thê thiếp, nhu thuận là tối thắng. Trong các hàng con trai, trung thành là tối thắng.
  – Thưa Tôn giả Ananda, con vẫn không hiểu tại sao đức tính trung thành lại là tối thắng đối với nam nhân?

  Trong tập 34, Tôn giả Đệ nhất Trí Tuệ Tăng Đoàn Xá Lợi Phất khuất phục cảm hóa lòng người bằng trí tuệ vô ngại.
  Bồ Tát vô danh xuất hiện cứu mạng những người yếu thế, bị uy hiếp. Cứu người xong, Bồ Tát biến mất mà không cần báo đáp. Bồ Tát đó là ai?
  Kính mời Quý Phật tử cùng đón đọc để hiểu về hạnh Bồ Tát cùng nhiều câu chuyện ly kì, hết sức thú vị.

   

 • Tương đồng và Dị biệt (Bộ 3 cuốn)

  300,000 

  Trong cuộc sống, chúng ta thường lúng túng khi phải lựa chọn, đưa ra quyết định về những phương diện, khía cạnh đối lập nhau như: tinh thần và vật chất, lý trí và tình cảm, đúng hay sai, nhân hay quả…
  Liệu cách ứng xử nào là hợp lý?
  Chọn 1 trong 2 phương diện hay cân bằng?
  Làm thế nào để 2 yếu tố cùng tồn tại song song?
  Có phải tất cả chỉ là tương đối? Hay có một điều gì khác là tuyệt đối trong cuộc đời?
  Bộ sách TƯƠNG ĐỒNG VÀ DỊ BIỆT đề cập đến những phạm trù, phương diện, quan điểm tưởng như đối lập và riêng biệt trong cuộc sống, nhưng với cái nhìn sâu sắc, tinh tế, khoa học, Thượng Toạ đã phân tích và chỉ ra đó lại là những cặp yếu tố không thể tách rời, nằm lẫn trong nhau, yếu tố này là nguồn gốc, phương tiện của yếu tố còn lại, phát triển song hành và hỗ tương nhau.
  Với những vấn đề quen thuộc cả trong khía cạnh cuộc sống và trong đạo pháp mà bất cứ ai trong chúng ta cũng từng đối mặt như: tinh thần và vật chất, tình cảm và lý trí, đúng và sai, nhân và quả, tương đối và tuyệt đối… bộ sách là kim chỉ nam để mỗi người có thể nhận thức và điều chỉnh hành vi, đạo đức trên từng khía cạnh, phương diện và hướng đến những giá trị tinh thần, tâm linh cao cả.
  Bộ sách là hành trang để làm nên chất liệu cuộc sống, giúp mỗi người có quan điểm sống đúng đắn và biết cân bằng những yếu tố đối lập để hướng đến sự hoàn thiện về đạo đức, tâm hồn.

 • Lịch nhân quả 2020

  90,000 

  💕LỊCH NHÂN QUẢ SONG NGỮ VIỆT- ANH NĂM 2020💕

  🌼Ấn phẩm 3D đầu tiên cho loạt sản phẩm 3D sẽ ra mắt năm 2020😍👏

  🌻Món quà đầu năm ý nghĩa cho gia đình và bạn hữu🌻

  Mỗi dịp Tết đến Xuân về, mỗi người chúng ta ai cũng đều muốn dành tặng cho người thân, bạn bè những món quà ý nghĩa cùng những lời chúc tốt lành, may mắn, hạnh phúc trong năm mới. Theo truyền thống, những cuốn lịch treo tường đã trở thành vật không thể thiếu mà hầu hết mỗi gia đình đều nhận được vào ngày đầu năm. Vậy nên nếu như kèm theo mỗi bộ lịch là những điều đạo lý tuyệt vời, cao thượng giúp ta sống tốt đẹp hơn từng ngày, thì có lẽ đây là món quà tốt đẹp nhất mà chúng ta dành tặng cho gia đình, người thân, bè bạn…

  Công ty Pháp Quang xin trân trọng giới thiệu ấn phẩm LỊCH NHÂN QUẢ SONG NGỮ VIỆT- ANH 2020. Bên cạnh những thông tin về ngày tháng trong năm là 12 cặp câu đạo lý song ngữ Việt- Anh được thêm vào một cách khéo léo. Với những câu chuyện Nhân – Quả dễ hiểu kèm theo tranh minh họa 3D đầy sống động, màu sắc tươi vui, bộ lịch sẽ là phương tiện mang những bài học đạo đức bổ ích đến với mọi thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em. Không những thế, các vị khách khi đến thăm nhà bạn cũng có cơ hội được học hỏi, chiêm nghiệm những đạo lý cao đẹp qua những tờ lịch treo tường mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Đây quả thực là món quà đầy ý nghĩa để chúng ta dành tặng người thân, bạn bè nhân dịp xuân về.

  ☘️Giá bán: 90.000 đồng/cuốn.

  🍒Liên hệ đặt hàng:
  🌳Cty TNHH Văn Hóa Pháp Quang
  28 Hoàng Diệu, P.10, Q.Phú Nhuận, Tp. HCM.
  ĐT: (028) 38 46 26 46 – (028) 668 37989
  🌳Thiền Tôn Phật Quang
  Núi Dinh, Chu Hải, Tân Hải, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và các đại lý trên toàn quốc.

X